Thanh Lam ‘chấp hết' bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương

Bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương tái ngộ trong "Đường chúng ta đi". Ảnh: Vũ Toàn
Bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương tái ngộ trong "Đường chúng ta đi". Ảnh: Vũ Toàn
Diva Thanh Lam và Thu Minh là hai khách mời đặc biệt trong chương trình Live concert Trọng Tấn-Đăng Dương-Việt hoàn “Đường chúng ta đi”.
Năm 2018, VIETART từng tổ chức thành công chương trình “Đường chúng ta đi” cho bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương, cháy vé hai tuần trước khi biểu diễn. Bà Đoàn Thúy Phương, TGĐ VIETART cho biết, chương trình “Đường chúng ta đi” lần thứ hai này mở đầu chuỗi sự kiện sau COVID-19, mang âm hưởng của sự chiến thắng, phù hợp với không khí dịp 2/9. Chương trình diễn ra tối 5/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
Thanh Lam ‘chấp hết' bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương ảnh 1 "Đường chúng ta đi" trở lại lần thứ 2 với nhiều hứa hẹn thú vị
NSƯT Việt Hoàn nói vui, trong thời gian nghỉ COVID-19, anh ở nhà chăn gà, nay phấn khởi trở lại sàn tập nhất là được tái ngộ cùng hai người anh em Đăng Dương-Trọng Tấn. “Ba anh em học cùng Nhạc viện Hà Nội, cùng theo đuổi một dòng nhạc, có sự đồng điệu trong cách sống của nghệ sĩ đích thực luôn đau đáu cống hiến cho âm nhạc”, Việt Hoàn nói. Trọng Tấn nói ba anh em họ kết hợp với nhau là cái duyên, làm được “Đường chúng ta đi” năm 2018 thành công cũng là duyên. “Lần trước chúng tôi đo được tình cảm của khán giả rồi, lần này trở lại ở Trung tâm Hội nghị quốc gia 4 nghìn chỗ, không biết có lập nên kỳ tích không”, anh cười. Ở chương trình hai năm trước, nhiều khán giả các vùng lân cận cũng đổ về Hà Nội xem chương trình, đó là hạnh phúc đối với nghệ sĩ.
Thanh Lam ‘chấp hết' bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương ảnh 2 Thanh Lam nói chị dư năng lượng và "chấp hết" các ca sĩ
“Cháy vé của đêm diễn năm 2018 là thành công và hạnh phúc của người làm nghề, tuy nhiên lần này chúng tôi không đặt yếu tố cháy vé lên hàng đầu, mà ưu tiên sự mong đợi của khán giả cũng như thử thách cái mới đối với nhạc sĩ Thanh Phương”, bà Thúy Phương nói. Giám đốc âm nhạc Thanh Phương có lựa chọn thú vị. Nếu lần trước khách mời là Anh Thơ, Lan Anh đồng điệu về màu sắc âm nhạc với tam ca, còn lần này anh mời Thanh Lam và Thu Minh tạo nên cuộc chơi nhạc thực thụ và lí thú. “Cái gì quen thuộc quá thì nhạt và không hưng phấn được, chương trình hẳn có nhiều thứ để khán giả bất ngờ và thích thú”, nhạc sĩ Thanh Phương nói. Với Thu Minh, Thanh Phương đánh giá chị học hành đến nơi đến chốn, có chất giọng bán cổ điển khá tương đồng với bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương, có thể kết hợp tạo thành những tiết mục đặc biệt. Thanh Phương hứa hẹn, các ca sĩ và khách mời tập nhiều bài lạ, bài cũ nhưng được làm mới hấp dẫn hơn.
Thanh Lam ‘chấp hết' bộ ba Trọng Tấn-Việt Hoàn-Đăng Dương ảnh 3 Tam ca này hứa hẹn không hát các bài hát cũ và quen thuộc
Với Trọng Tấn, “Đường chúng ta đi” lần đầu gói gọn trong nhiều ca khúc quen thuộc, câu chuyện kỷ niệm về ba ca sĩ, sắp tới nhất định là cuộc chơi âm nhạc. Đồng quan điểm, Việt Hoàn nói rằng, “Đường chúng ta đi” là tên gọi thương hiệu của ba anh em, nhưng họ nhất định không hát lại những ca khúc quen như “Đường chúng ta đi”, “Việt Nam quê hương tôi”. Ca sĩ Đăng Dương từng kết hợp với Thanh Lam, nay chờ đợi sự kết hợp với Thu Minh bùng nổ hơn bởi diva này có quãng giọng rộng và chuyển giọng tốt. Khi được hỏi về sự mong chờ xuất hiện trên sân khấu với Trọng Tấn-Đăng Dương-Việt Hoàn, diva Thanh Lam nói vui “chấp hết ba em”. Thanh Lam vẫn phát ngôn bản năng như thường, nói không ngại hát với bất cứ ai, kể cả Thu Minh vì đang “dư thừa năng lượng”.
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.