Nghệ sĩ Khôi Nguyên phim 'Chạy án' qua đời

Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ trong chuyến du lịch châu Âu. Ảnh: Minh Hiếu.
Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ trong chuyến du lịch châu Âu. Ảnh: Minh Hiếu.
TPO - NSƯT Khôi Nguyên vừa qua đời khoảng 4h sáng nay 20/6, hưởng thọ 78 tuổi, sau thời gian chống chọi lại căn bệnh ung thư tụy.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943 xuất thân là nghệ sĩ cải lương, gắn bó nhiều năm với Nhà hát Cải lương Việt Nam. Sau này ông chuyển sang làm quản lý, giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Khoảng 2 tháng trước, ông nhập viện và được kết luận ung thư tụy giai đoạn cuối. Những tháng ngày cuối đời, gia đình và các con chăm sóc ông tại nhà riêng ở Hà Đông.

Nghệ sĩ Khôi Nguyên phim 'Chạy án' qua đời ảnh 1 Cuộc sống viên mãn của NSƯT Khôi Nguyên 
NSND Triệu Trung Kiên, Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam cho biết, vào những năm 1980, nghệ sĩ Khôi Nguyên là diễn viên chính của Nhà hát Cải lương Việt Nam. Ông tham gia nhiều vở diễn nổi tiếng của Nhà hát như: Khi thành phố lên đèn, Đôi dòng sữa mẹ, Sứ giả của tình yêu. Ông vào nghề từ năm 16 tuổi, được phong tặng danh hiệu NSƯT ở tuổi 50 (năm 1992).

Vai diễn làm nên tên tuổi của ông là vai Nguyễn Công Trứ trong “Sứ giả của tình yêu”, đóng cùng với Thanh Thanh Hiền-khi ấy là gương mặt trẻ gây choáng váng cho sân khấu cải lương thủ đô.

Khán giả truyền hình sau này biết tới NSƯT Khôi Nguyên nhiều hơn ở các phim truyền hình như: Chạy án, Bí thư tỉnh ủy, Bác cả người sung sướng, Tình yêu không hẹn trước.

Nghệ sĩ Khôi Nguyên phim 'Chạy án' qua đời ảnh 2 NS Mai Phương (từ trái qua), NSƯT Khôi Nguyên và ngoài cùng bên phải là NSƯT Thanh Thanh Hiền khi mới về đầu quân cho nhà hát. Các nghệ sĩ phục vụ cán bộ chiến sỹ biên giới những năm 80 của thế kỷ trước. Ảnh: NSND Triệu Trung Kiên
Kể từ khi nghỉ hưu, ông dành nhiều thời gian cho gia đình, cùng người bạn đời du lịch nhiều nơi. Ông có ba người con, hai trai một gái đều thành đạt. Những người xung quanh đánh giá ông là người lạc quan, thường làm thơ tặng vợ con, bạn bè. Các vai diễn hiền lành thường được giao phó cho ông, phù hợp với gương mặt phúc hậu và tính cách của ông.
MỚI - NÓNG