Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu?

Kim Oanh bị ghét vì vai Linh "Đừng bắt em phải quên"
Kim Oanh bị ghét vì vai Linh "Đừng bắt em phải quên"
TPO - Vốn đóng đinh với những vai đanh đá, ngoa ngoắt trên màn ảnh, diễn viên Kim Oanh bị ghét không phải chuyện hiếm. Tuy thế, vai diễn kẻ thứ ba trong “Đừng bắt em phải quên” không phải lí do duy nhất khiến Kim Oanh bị ‘ném đá’.

Trong “Đừng bắt em phải quên”, Kim Oanh vào vai Linh. Linh là đàn em khóa dưới của Luân (Hoàng Hải)-bạn thân của người chồng đã khuất. Luân hứa với người chồng quá cố của Linh sẽ chăm sóc cô. Linh vốn yêu đơn phương Luân từ thời trẻ, nhưng anh lại yêu Ngân (Quách Thu Phương). Giờ ở tuổi trung niên, Linh góa bụa và không con cái, còn Luân-Ngân có gia đình viên mãn. Cô ta đố kị với Ngân, tìm mọi cách tiếp cận và muốn giành lấy Luân.

Kim Oanh vào vai kẻ thứ ba đương nhiên dễ bị ghét hơn. “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về/Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”. Kịch bản “Đừng bắt em phải quên” tạo cơ hội cho khán giả ghét Kim Oanh hết nấc. Từ tạo hình mái tóc vênh ngược, điệu cười giả lả, cái liếc mắt tới giọng nói dễ khán giả tức tối đến mức đòi dừng chiếu.

Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 1 Kim Oanh (phải) trong vai tiểu tam bị khán giả ghét

Xét về khía cạnh hóa thân vào nhân vật, Kim Oanh kể ra thành công lớn. Bị khán giả ghét, la ó trên các diễn đàn phim vì ghét kẻ thứ ba như Linh. Đóng vai phản diện, vai đáng ghét thì bị ghét là điều bình thường.

Điểm danh trong danh sách các vai diễn bị ghét của Kim Oanh có vai diễn trong “Sóng ở đáy sông”, Tuyết (Những ngọn nến trong đêm), Ló trong “Ma làng”, hay cô vợ đanh đá trong “Chiều ngang qua phố cũ”.

Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 2 Nhiều nét diễn của Kim Oanh bị quá đà
Tuy thế, Kim Oanh không được chào đón còn ở lí do khác. “Đừng bắt em phải quên” gần như bị phản ứng toàn diện. Từ kịch bản thiếu thực tế cho tới các nhân vật trong phim. Khán giả không chịu nổi cách Ngân của Quách Thu Phương ngu ngơ trước mối nguy kẻ thứ ba. Hoàng Hải diễn thiếu tự nhiên, gượng gạo hơn cả trên sân khấu kịch.
Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 3 "Đừng bắt em phải quên" bị phản ứng khá tiêu cực so với mặt bằng các phim truyền hình gần đây của VFC
Kim Oanh từng có những nét diễn khá duyên, dù vào vai ghê gớm, chua ngoa nhưng thuyết phục. Vì thế khán giả có ghét các nhân vật trước đó cỡ nào, vẫn ghi nhận diễn xuất của chị. Còn ở “Đừng bắt em phải quên”, Kim Oanh diễn nét lẳng lơ không ra chất. Cười, nói đều thiếu tự nhiên, thiếu tiết chế nên nhiều chỗ dễ thành lố.

Sự gượng gạo này không riêng Kim Oanh, cả Hoàng Hải và Quách Thu Phương đều mắc phải, thành ra khán giả càng chán nản “Đừng bắt em phải quên” hơn. Nhiều khán giả muốn tắt ti vi, dừng xem và thậm chí đòi dừng chiếu chính ở chỗ họ khó đồng cảm với nhân vật. 

MỚI - NÓNG