Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu?

Kim Oanh bị ghét vì vai Linh "Đừng bắt em phải quên"
Kim Oanh bị ghét vì vai Linh "Đừng bắt em phải quên"
TPO - Vốn đóng đinh với những vai đanh đá, ngoa ngoắt trên màn ảnh, diễn viên Kim Oanh bị ghét không phải chuyện hiếm. Tuy thế, vai diễn kẻ thứ ba trong “Đừng bắt em phải quên” không phải lí do duy nhất khiến Kim Oanh bị ‘ném đá’.

Trong “Đừng bắt em phải quên”, Kim Oanh vào vai Linh. Linh là đàn em khóa dưới của Luân (Hoàng Hải)-bạn thân của người chồng đã khuất. Luân hứa với người chồng quá cố của Linh sẽ chăm sóc cô. Linh vốn yêu đơn phương Luân từ thời trẻ, nhưng anh lại yêu Ngân (Quách Thu Phương). Giờ ở tuổi trung niên, Linh góa bụa và không con cái, còn Luân-Ngân có gia đình viên mãn. Cô ta đố kị với Ngân, tìm mọi cách tiếp cận và muốn giành lấy Luân.

Kim Oanh vào vai kẻ thứ ba đương nhiên dễ bị ghét hơn. “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về/Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”. Kịch bản “Đừng bắt em phải quên” tạo cơ hội cho khán giả ghét Kim Oanh hết nấc. Từ tạo hình mái tóc vênh ngược, điệu cười giả lả, cái liếc mắt tới giọng nói dễ khán giả tức tối đến mức đòi dừng chiếu.

Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 1 Kim Oanh (phải) trong vai tiểu tam bị khán giả ghét

Xét về khía cạnh hóa thân vào nhân vật, Kim Oanh kể ra thành công lớn. Bị khán giả ghét, la ó trên các diễn đàn phim vì ghét kẻ thứ ba như Linh. Đóng vai phản diện, vai đáng ghét thì bị ghét là điều bình thường.

Điểm danh trong danh sách các vai diễn bị ghét của Kim Oanh có vai diễn trong “Sóng ở đáy sông”, Tuyết (Những ngọn nến trong đêm), Ló trong “Ma làng”, hay cô vợ đanh đá trong “Chiều ngang qua phố cũ”.

Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 2 Nhiều nét diễn của Kim Oanh bị quá đà
Tuy thế, Kim Oanh không được chào đón còn ở lí do khác. “Đừng bắt em phải quên” gần như bị phản ứng toàn diện. Từ kịch bản thiếu thực tế cho tới các nhân vật trong phim. Khán giả không chịu nổi cách Ngân của Quách Thu Phương ngu ngơ trước mối nguy kẻ thứ ba. Hoàng Hải diễn thiếu tự nhiên, gượng gạo hơn cả trên sân khấu kịch.
Kim Oanh ‘Đừng bắt em phải quên’ bị ghét nhất màn ảnh vì đâu? ảnh 3 "Đừng bắt em phải quên" bị phản ứng khá tiêu cực so với mặt bằng các phim truyền hình gần đây của VFC
Kim Oanh từng có những nét diễn khá duyên, dù vào vai ghê gớm, chua ngoa nhưng thuyết phục. Vì thế khán giả có ghét các nhân vật trước đó cỡ nào, vẫn ghi nhận diễn xuất của chị. Còn ở “Đừng bắt em phải quên”, Kim Oanh diễn nét lẳng lơ không ra chất. Cười, nói đều thiếu tự nhiên, thiếu tiết chế nên nhiều chỗ dễ thành lố.

Sự gượng gạo này không riêng Kim Oanh, cả Hoàng Hải và Quách Thu Phương đều mắc phải, thành ra khán giả càng chán nản “Đừng bắt em phải quên” hơn. Nhiều khán giả muốn tắt ti vi, dừng xem và thậm chí đòi dừng chiếu chính ở chỗ họ khó đồng cảm với nhân vật. 

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Phú Quốc có thể là điểm đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế Ảnh: KỲ SƠN

Đề xuất Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế

TP - Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch. Tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt, tuy nhiên còn nhiều vướng mắc cần giải quyết để chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.
Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.