Tòa án nhân dân tối cao đề nghị cán bộ xem phim giờ vàng ‘Lựa chọn số phận’

"Lựa chọn số phận" là phim Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với VFC
"Lựa chọn số phận" là phim Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với VFC
TPO - Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao có công văn số 209 về việc đón xem phim chính luận “Lựa chọn số phận” về ngành tòa án.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền ký công văn số 209/TANDTC-BCL ngày 15/6 gửi Tòa án quân sự Trung ương, các đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Chánh án Toàn án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

Văn bản nêu, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020), Tòa án nhân dân tối cao phối hợp Trung tâm sản xuất phim truyền hình-Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) xây dựng phim truyền hình dài tập về người thẩm phán tòa án nhân dân với tên gọi “Lựa chọn số phận”. Phim phát sóng 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 17/6/2020.

Tòa án nhân dân tối cao đề nghị cán bộ xem phim giờ vàng ‘Lựa chọn số phận’ ảnh 1

Phim truyền hình dài tập đầu tiên được đầu tư xây dựng về hình tượng người thẩm phán

“Đây là bộ phim chính luận, mang ý nghĩa chính trị-xã hội và nhân văn sâu sắc. Xuyên suốt kịch bản phim là hình tượng cao đẹp của người thẩm phán có bản lĩnh chính trị, tận tâm, tận lực vượt qua khó khăn cạm bẫy, kiên quyết chống tội phạm, góp phần gìn giữ cuộc sống hành phúc của nhân dân”, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao nêu trong văn bản. Theo đó, để góp phần tạo nên thành công của bộ phim, tạo sức lan tỏa sâu rộng mạnh mẽ trong xã hội nói chung và trong hệ thống Tòa án nói riêng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đề nghị lãnh đạo tòa các cấp quán triệt, phổ biến mục đích, ý nghĩa, thời gian phát sóng bộ phim để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các tòa án chú ý đón xem.
Tòa án nhân dân tối cao đề nghị cán bộ xem phim giờ vàng ‘Lựa chọn số phận’ ảnh 2 Hà Việt Dũng và Phương Oanh thành một cặp trong "Lựa chọn số phận"
“Lựa chọn số phận” dự kiến dài 60 tập do đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong thực hiện, hiện phát sóng tới tập 4. “Lựa chọn số phận”-tên ban đầu là “Người nối nghiệp- xoay quanh câu chuyện của Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố.

Uẩn khúc cái chết của ông bố luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề. Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lí vụ án của Đức (Huỳnh Anh) là em trai của Trang. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu.

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.