Đạo diễn huyền thoại Mike Nichols qua đời ở tuổi 83

TPO - Sự ra đi bất ngờ của vị đạo diễn lừng danh Hollywood từng giành giải Oscar để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ, ông hưởng thọ 83 tuổi.

Mới đây, các trang mạng đã đồng loạt đưa tin, vị đạo diễn huyền thoại Mike Nichols đã qua đời ở tuổi 83 vào tối 19/11.

Đạo diễn huyền thoại Mike Nichols qua đời ở tuổi 83 ảnh 1

Đạo diễn Mike Nichols

Mike sinh năm 1931 tại Đức nhưng khi được 7 tuổi ông đã trốn sang Mỹ mặc dù không hề biết nói tiếng anh. Ngay từ nhỏ, ông đã luôn thể hiện tố chất cũng như tình yêu dành cho điện ảnh và sân khấu.

Sự nghiệp của Mike Nichols không thể không kể đến 4 giải thưởng danh giá nhất ông đạt được trong lĩnh vực nghệ thuật như: Emmy, Oscar, Grammy và Tony.

Ông từng đạo diễn nhiều dự án trên sân khấu và truyền hình như: "Who’s Afraid of Virginia Wolf", "Working Girl", "The Graduate". "Closer","Spamalot", "The Birdcage", v...v...

Còn về gia đình, ông đã kết hôn 4 lần và có 3 người con. Mike Nichols đã kết hôn với nữ MC dẫn chương trình thời sự xinh đẹp Diane Sawyer và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 26 năm.

Đạo diễn huyền thoại Mike Nichols qua đời ở tuổi 83 ảnh 2 Mike Nichols và phu nhân
Hiện tại, nguyên nhân nhà đạo diễn lừng danh này qua đời hiện vẫn chưa được hé lộ, tang lễ của ông dự tính sẽ được tiến hành ngay trong tuần này.
MỚI - NÓNG