Danh hài Chiến Thắng: 'Hôn nhân là chiến trường không tiếng súng'

Danh hài Chiến Thắng: 'Hôn nhân là chiến trường không tiếng súng'
TPO - “Nhiều nhà báo hỏi tôi nguyên nhân tại sao cuộc hôn nhân thứ ba đứt gánh? Trước tiên, không ai muốn lấy vợ xong rồi ly hôn. Thứ hai, hôn nhân tan vỡ để lại vết thương lòng quá lớn. Thế nhưng cái gì cũng có nguyên nhân của nó”.

Thông tin danh hài Chiến Thắng chuẩn bị hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ thứ ba đang khiến dư luận xôn xao. Trước những gạch đá cho rằng Chiến Thắng trăng hoa, nghi ngờ về lối sống, nam danh hài có câu trả lời dưới đây:

Chào Chiến Thắng, anh có điều gì muốn chia sẻ về cuộc hôn nhân chóng vánh với người vợ thứ ba không?

Nhiều nhà báo hỏi tôi nguyên nhân tại sao cuộc hôn nhân thứ ba đứt gánh? Trước tiên, không ai muốn lấy vợ xong rồi ly hôn. Thứ hai, hôn nhân tan vỡ để lại vết thương lòng quá lớn. Thế nhưng cái gì cũng có nguyên nhân của nó.

Tôi lấy vợ về nhưng tính chất công việc phải đi suốt ngày. Vốn tôi không thuộc cơ quan, đoàn thể nào nên phải bươn chải để lo cho cuộc sống, lo cho bố mẹ già, các con và tương lai của mình sau này. Tôi thường đi diễn tỉnh, sớm thì 1-2 h sáng về tới nhà, không thì 3-4h sáng, thậm chí 7h sáng. Mà về tới nhà thì tôi phải ngủ. Thời gian dành cho vợ rất ít. Đó là điều khiến cô ấy tủi thân, cô đơn, trống trải.

Nó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cô ấy chán. Cuộc sống vợ chồng trở nên vô nghĩa, không giống với những cặp vợ chồng khác, không được chia sẻ, gần gũi nhau. Khi buồn quá và cảm thấy không thể chịu nổi cô ấy đã viết đơn.

Danh hài Chiến Thắng: 'Hôn nhân là chiến trường không tiếng súng' ảnh 1 Hình ảnh Chiến Thắng và người vợ thứ ba.

Thái độ của anh thế nào khi đối diện với quyết định ly hôn của vợ?

Tôi hiểu rõ những nỗi buồn, cô đơn của cô ấy. Nhưng tôi không thể bỏ công việc để ở nhà chăm sóc cho vợ được. Với tôi bây giờ, ở nhà là chết đói. Vì vậy, tôi quyết định kí đơn, hi vọng cô ấy sẽ tìm được cuộc sống mới.

Người ta kháo nhau, không có cuộc ly hôn nào giống với cuộc ly hôn của anh?

Đúng vậy. Suốt thời gian chung sống với nhau chúng tôi không hề cãi vã, không có bất cứ mâu thuẫn hay xích mích nào. Chúng tôi ly hôn chỉ vì tôi đi diễn nhiều quá, thời gian dành cho vợ quá ít. Nếu tôi là cô ấy, tôi cũng cảm thấy thiếu vắng và trống trải như vậy.

Tôi tôn trọng quyết định của vợ. Có thể bạn không biết nhưng ra tòa chúng tôi vẫn nói chuyện vui vẻ và sau đó ngồi uống nước với nhau. Tôi còn nói vui với vợ rằng: “Bao giờ lại quay lại với nhau vợ nhé!”. Vợ tôi đáp: “Biết đâu lại thế”.

Anh nói sao nếu có người cho rằng cuộc sống gia đình không hạnh phúc là vì nghệ sĩ thường có thói trăng hoa?

Người ta vẫn hay nói nghệ sĩ hay lăng nhăng, trăng hoa nhưng không phải đâu. Thời gian chúng tôi làm việc còn không đủ, thời gian nào để lăng nhăng, trăng hoa. Thậm chí, với gia đình của mình, chúng tôi còn không thể chu toàn, trọn vẹn được thì bạn nghĩ xem.

Thực sự tôi rất buồn và đau đầu khi người ngoài không hiểu lại đánh giá tôi ăn ở không ra gì nên hôn nhân mới lận đận mãi như thế. Nhưng tôi ngần này tuổi rồi, lại mấy đời vợ nên không có chuyện tôi sa đà vào những chuyện trăng hoa, linh tinh bên ngoài.

Cuộc sống này khó lắm. Vật chất đủ rồi, tình cảm không dành cho nhau nhiều dẫn đến không có tiếng nói chung. Nhưng bảo tôi bỏ công việc, tôi không làm được.

Những lúc như thế này, ai là người chia sẻ với anh?

Chỉ có nhà báo thôi. Tôi nói vui nhưng cũng là thật. Thực sự những lúc buồn, lúc khó khăn tôi chẳng biết nói với ai. Tôi thường âm thầm suy nghĩ và tự tìm hướng đi cho mình. Bởi cũng xác định không ai giúp được mình và mình phải vượt qua chính bản thân mình. Thế nên những lúc như thế này tôi hay ngồi một mình và mở những bài nhạc buồn mà mình thích ra nghe. Cảm thấy vơi bớt phần nào.

Phản ứng của bố mẹ anh ra sao khi biết anh ly hôn?

Bố mẹ nào chẳng mong con hạnh phúc nên biết chúng tôi ly hôn bố mẹ tôi rất buồn. Nhiều khi bố mẹ gọi xuống ăn cơm, tôi không ăn là ông bà cũng nhịn theo. Có lúc vì thương bố mẹ nên tôi ngồi vào bàn ăn nhưng có ăn được đâu, vui vẻ gì mà ăn.

Sau tan vỡ này, anh có sợ hôn nhân không?

Khi chia tay vợ trước tôi đã nghĩ hay không lấy vợ nữa. Nhưng rồi một thời gian sống cô đơn cộng với bố mẹ thúc giục tôi quyết định tìm một hạnh phúc mới để có điểm tựa. Cuối cùng thì lại thế!

Sau mỗi lần tan vỡ, tôi hi vọng nhiều nhưng cũng lo sợ nhiều. Tôi thường tâm niệm: “Hôn nhân là chiến trường. Tuy không tiếng súng nhưng thương tích nhiều”. Tôi từng nhắc khéo Ngọc: “Em là bến cuối cùng của anh”. Bản thân tôi cũng sợ chia ly, sợ tan vỡ lắm rồi. Mỗi lần như thế này lại mang tiếng. Tôi là người đa cảm, nội tâm nên cũng cần 1 bến bờ hạnh phúc, bình yên nhưng rồi vẫn không thành được.

Chắc ông trời không thương tôi, cứ mang đến rồi lại lấy đi. Thế nhưng ly hôn hay bị vợ bỏ không phải là điều tôi sợ nhất.

Anh còn sợ điều gì nữa?

Tôi sợ nhất là khán giả li hôn mình. Lúc ấy mới thực sự đáng sợ. Với một người nghệ sĩ thì còn sức khỏe thì phải cống hiến cho khán giả. Và cũng chỉ khán giả mới mang lại cuộc sống cho mình.

Dự định gần nhất của anh là gì?

Thời gian này tôi không có tâm trí đi diễn nhiều. Cứ mỗi lần “giông bão” là tôi nghỉ vì lòng đau như cắt. Thời gian tới có thể tôi sẽ ở nhà viết kịch bản mới. Bên cạnh đó, tháng 7 tới tôi cùng con gái út Thảo My tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?”. Đây cũng là cơ hội để tôi dành thời gian bên con nhiều hơn.

Cảm ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi!

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.