Có 117 kết quả :

186 hộ dân thôn Nguyệt Đức đều sống trên thuyền

Bắc Giang: Thôn không tấc đất

TPO - Thôn Nguyệt Đức có hơn 180 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu. Thế nhưng, cả thôn không có một tấc đất, mà toàn bộ 180 hộ dân đều sống trên thuyền dưới dòng sông Cầu. Hầu hết, người dân Nguyệt Đức muốn lên bờ để ổn định cuộc sống nhưng do vướng mắc nên đến nay 180 hộ vẫn phải lênh đênh trên sông nước.
Ước mong an cư của người dân xóm chài

Ước mong an cư của người dân xóm chài

TP - 23 giờ đêm, trời trở lạnh, chị Hiền rời thuyền lớn, cắp chiếc thau đựng vạt lưới xuống thuyền nhỏ. Tiếng máy nổ phá đi không gian tĩnh mịch của xóm vạn đò Vạn Thắng Lợi (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Chiếc thuyền rẽ nước ngược lên thượng nguồn sông Hồng, bóng đêm trải dài hun hút...
Sông Hồng ký sự, Kỳ 11: “Luật” đánh cá cạnh luồng tàu nghìn tấn

Sông Hồng ký sự, Kỳ 11: “Luật” đánh cá cạnh luồng tàu nghìn tấn

TP - Dọc sông Hồng, nhất là khu vực đồng bằng, việc đánh cá trên sông rất nguy hiểm vì tàu lớn qua lại liên tục. Các làng chài truyền thống trên sông vì thế thưa vắng dần, chủ yếu chuyển sang nuôi cá lồng. Tuy nhiên, trong hành trình khám phá sông Hồng qua Thái Bình, chúng tôi biết đến một làng chài phát triển, được tổ chức rất chặt chẽ ở huyện Vũ Thư, Thái Bình…
Thi thể phân hủy trôi dạt vào bờ biển TT-Huế

Thi thể phân hủy trôi dạt vào bờ biển TT-Huế

TPO - Sau khi phát hiện thi thể nam giới trong tình trạng phân hủy trôi dạt vào bờ biển xã Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), lực lượng chức năng địa phương phối hợp cơ quan công an tiến hành xác minh danh tính, thông tin về nạn nhân.
Anh Xa Văn Ðông chủ yếu nuôi cá bằng rau sắn và cỏ, thức ăn công nghiệp anh chỉ dùng lúc cần thiết

Mưu sinh trên hồ Hòa Bình, bài 1: Bơi trên lộc trời

TP - Cách đây gần 40 năm, dòng sông Ðà bắt đầu bị ngăn lại, tạo ra hồ Hòa Bình ngày nay. Với quy mô khổng lồ, hồ Hòa Bình vượt ra khỏi ý nghĩa của một công trình thủy điện, thủy lợi mà trở thành một hệ sinh thái, một không gian sống mới với những câu chuyện thú vị…
Đánh bắt loài cá trắng ngần đặc sản trên hồ thủy điện Hòa Bình

Đánh bắt loài cá trắng ngần đặc sản trên hồ thủy điện Hòa Bình

TPO - Từ tháng 4 dương lịch hằng năm, cá ngần bắt đầu xuất hiện trên khu vực lòng hồ thủy điện Hòa Bình (gọi tắt là hồ Hòa Bình) tại địa bàn các xã Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). Đến tháng 8, khi nước trên hồ chuyển màu đục, loài cá này kết thúc một vòng đời. Đây là loại cá hoàn toàn tự nhiên, là đặc sản mới của tỉnh Hòa Bình.
Làng biển trong 'bão giá' xăng dầu - Kỳ 1: Nỗi niềm làng biển 'nơi đầu sóng'

Làng biển trong 'bão giá' xăng dầu - Kỳ 1: Nỗi niềm làng biển 'nơi đầu sóng'

TP - “Với hơn 75% lao động khai thác thuỷ sản trên biển, giá xăng dầu tăng cao kể từ sau Tết Nguyên đán đã ảnh hưởng ghê gớm đến đời sống của người dân. Nhìn bữa cơm ngày càng teo tóp của nhiều gia đình, xót xa lắm nhưng chẳng biết làm sao, chỉ biết động viên nhau vượt qua khó khăn trước mắt” - ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương nói về hậu quả của “bão giá” xăng dầu ở nơi làng biển luôn đi đầu các phong trào của tỉnh Quảng Bình này.
Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Nước mắt 67

Nước mắt 67

TP - Con tàu cá vỏ thép đóng mới 15 tỷ đồng, trong đó 90% là tiền ngư dân được hỗ trợ vay tín dụng ngân hàng, sau mấy năm hoạt động không hiệu quả, hỏng hóc nằm bờ liên tục, mới đây đã được đem bán đấu giá chỉ với 1,5 tỷ đồng!
Người dân xóm chài (hồ Ea Súp hạ) chèo thuyền đi đánh cá

Lạ kỳ xóm chài trên núi

TP - Khác với những vạn chài nhiều tàu thuyền miền biển, những xóm chài trên cao nguyên thường ẩn khuất giữa núi rừng. Người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề đánh cá, lấy sen trên các lòng hồ và đây là nghề cho thu nhập chính.