Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải
TPO - Chiều 4/7, Ban Tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong năm 2020 đã làm lễ dâng hương tại Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.  
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 1 Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải sừng sững uy phong. Công trình tượng đài vừa khánh thành năm 2010 cao hơn 4 mét. Tượng đài khắc họa 3 chân dung: Vị đứng chính giữa là cai đội với một tay chỉ thẳng về hướng biển Đông, một tay đặt lên cột mốc chủ quyền khắc chữ Hán Nôm “Vạn lý Hoàng Sa”. Hai bên cai đội là hai dân binh, một người cầm giáo, một người vác lưới trên tay. Đó chính là những đại diện của đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020; ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện ủy Lý Sơn, làm trưởng đoàn dâng hương tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 3 Cùng dự có đại diện vận động viên; Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp Việt Nam
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 4 Trong không khí trang nghiêm, đại diện Ban Tổ chức, vận động viên và các người đệp đã bày tỏ lòng thành kính tri ân thế hệ những người đã trọn đời hy sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 5 Cùng với những nén nhang, các đại biểu đã dâng những nén trầm hương đặt trong bàn tay chắp niệm.
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 6 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 cũng đã kính cáo về hoạt động, ý nghĩa của giải chạy. Đó không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, sự kiện biển đảo. Qua đó tiếp bước khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 7 Trong ngày 4/7, nhiều họat động ý nghĩa đã diễn ra như tặng cờ đỏ sao vàng, tủ thuốc cho ngư dân; thăm và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang; lễ thượng cờ trên cột cờ chủ quyền Lý Sơn...
Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 8 Ngày 5/7, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 chính thức khởi tranh.
 

"Chúng tôi nghĩ rằng những bước chân của các vận động viên và của chúng ta những ngày này trên đảo Lý Sơn, đặc biệt là những bước chạy thi đấu chính là tiếp bước chân tiền nhân - những người con dân đảo Lý Sơn đã là thành viên của đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải - những người đầu tiên đi ra cắm mốc khẳng định chủ quyền và thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa. Đó là những bước chân nhắc nhở, bước chân khẳng định chủ quyền, thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước ta", nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Dâng hương tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ảnh 9   
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.