Tiền Phong Marathon

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền
TPO - Ngày 4/7, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61, đã trao tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Những vật phẩm ý nghĩa này góp phần để động viên  ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.  

Dự chương trình có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2020; nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng ban thường trực Tổ chức giải Tiền Phong Marathon. 

 Về phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (AGRIBANK) có ông Tiết Văn Thành - Tổng Giám đốc Ngân hàng; bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc. Cùng Á hậu Việt Nam Bùi Phương Nga.

 Về phía huyện Lý Sơn có ông Đỗ Thành Tân - Phó Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch huyện. Cùng đông đảo bà con ngư dân.

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trọng Tài

 Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được tổ chức tại đảo Lý Sơn là tâm huyết rất lớn của Báo Tiền Phong và các đơn vị trong Ban Tổ chức, các đơn vị tài trợ.

 Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài đã là sự kiện lớn, nhưng với sự quyết tâm đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi và Ban Tổ chức đưa giải đấu ra đảo Lý Sơn, đã trở thành sự kiện lớn quảng bá lớn của đảo Lý Sơn; đặc biệt trở thành sự kiện biển đảo.

 Các thành viên của Đội tuyển Quốc gia Điền kinh Việt Nam và gần 2.000 vận động viên từ khắp các địa phương trên toàn quốc tham dự giải góp phần thêm một lần nữa thu hút sự chú ý của đất nước đến huyện đảo Lý Sơn. Đó là công rất lớn của tỉnh Quảng Ngãi, quân dân huyện đảo Lý Sơn.

 "Chúng tôi nghĩ rằng những bước chân của các vận động viên và của chúng ta những ngày này trên đảo Lý Sơn, đặc biệt là những bước chạy thi đấu chính là tiếp bước chân tiền nhân - những người con dân đảo Lý Sơn đã là thành viên của đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải - những người đầu tiên đi ra cắm mốc khẳng định chủ quyền và thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa. Đó là những bước chân nhắc nhở, bước chân khẳng định chủ quyền, thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước ta", nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

 Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo, nhân dân đảo Lý Sơn tham gia phối hợp chuẩn bị cho giải đấu; sự đồng hành tài trợ của các đơn vị, trong đó AGRIBANK.

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng GĐ Ngân hàng AGRIBANK chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Trọng Tài

 Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng GĐ Ngân hàng AGRIBANK bày tỏ vinh dự đồng hành cùng các địa phương, ngư dân các tỉnh thành có biển trong suốt thời gian qua. Đặc biệt hôm nay, vinh dự đồng hành với sự kiện Tiền Phong Marathon ý nghĩa này trên huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn.

 Hiện Ngân hàng đang hỗ trợ vốn cho cho 24 nghìn tàu cá ở 28 địa phương có biển, trong đó riêng huyện đảo Lý Sơn có gần 1 nghìn tàu được hỗ trợ vốn. Mong muốn của AGRIBANK là với chiến lược phát triển biển đảo trong thời gian tới Việt Nam là quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển; không chỉ có hoạt động đánh bắt xa bờ mà sẽ có những sự kiện thu hút nguồn lực phát triển các địa phương có biển.

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 3 Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn cảm ơn ban tổ chức và các nhà tài trợ. Ảnh: Trọng Tài

 Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn đã giới thiệu khái quát huyện đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, có mật độ dân số cao với hơn 22 nghìn người. Lý Sơn có liên quan mật thiết với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc. Đồng thời cảm ơn trân trọng đối với ban tổ chức và các nhà tài trợ tổ chức giải Tiền Phong Marathon 2020 và có các hoạt động ý nghĩa tới địa phương và quân dân trên đảo.

Tiếp sức vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền

 Ngay từ sáng sớm nhiều ngư dân huyện đảo Lý Sơn đã có mặt tại hội trường Ban Tuyên giáo huyện để tham dự chương trình. Ông Lê Hồng (SN 1956, xã An Hải) đã có hơn chục năm đi biển, trong đó nhiều chuyến khai thác trên vùng biển Hoàng Sa của Tổ quốc.

Ông Hồng cho biết, cờ Tổ quốc và tủ thuốc y tế là hai trong số nhiều vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến ra khơi. "Trong điều kiện nắng gió của biển khiến cờ nhanh bạc màu rách, cách ba bốn ngày phải thay. Mỗi chuyến đi biển phải sử dụng ít nhất 6 lá cờ", ông Hông nói.

 Lần đầu tiên đảo Lý Sơn có sự kiện thể thao tầm quốc gia, ông Hồng hồ hởi chờ đón màn tranh tài của các chân chạy trong Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong.

"Giải chạy không chỉ mang đến không khí nhộn nhịp, sự kiện thể thao văn hóa đến huyện đảo mà còn có những món quà là cờ Tổ quốc, tủ thuốc rất thiết thực ý nghĩa tặng ngư dân. Đây là sự động viên để những ngư dân chúng tôi vững tin tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", ông Hồng bày tỏ.

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 4 Ban Tổ chức và nhà tài trợ trao tặng cờ Tổ quốc và tủ thuốc cho ngư dân bám biển. Ảnh: Trọng Tài
Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 5
Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 6  
Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 7

 Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: Ban Tổ chức dành tặng ngư dân đảo những lá cờ tượng trưng cho 3.000 lá cờ cắm trên đảo. Sau giải chạy, ban tổ chức sẽ tặng những lá cờ để ngư dân cắm lên con tàu của chúng ta hùng dũng ra khơi để khẳng định chủ quyền và mang hình ảnh đất nước chúng ta đến với nơi thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ngân hàng AGRIBANK  tặng món quà là tủ thuốc.Nội dung chú thích, diễn giải...

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền ảnh 8   
MỚI - NÓNG