Đang hoạt động máy dập công nghiệp bị lỗi, nam thanh niên phải cắt cụt 4 ngón tay

0:00 / 0:00
0:00
Đang hoạt động máy dập công nghiệp bị lỗi, nam thanh niên phải cắt cụt 4 ngón tay
TPO - Đang vận hành máy dập công nghiệp bị lỗi khiến nam thanh niên dập nát bàn tay phải nhập viện cấp cứu.
Phải cắt cụt 4 ngón tay trái do máy dập công nghiệp bị lỗi, nhưng trái ngược với tâm lý chán nản, hoang mang khi đột nhiên phải cắt cụt các ngón tay, em T.V.T, 21 tuổi, trú tại Thái Nguyên, bệnh nhân vừa nhập viện cấp cứu rạng sáng ngày 17/3 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lại luôn có những suy nghĩ tích cực để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn vì ít ra em còn giữ được mạng sống.
Theo lời kể của T, T là công nhân sản xuất thiết bị điện tử. Dây chuyền của em có 5 người, đến công đoạn của em, máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, khi em cho tay vào lấy thiết bị sản xuất thì bị máy dập nghiền nát tay. T cho biết: mặc dù trước khi vào xưởng làm việc, đã có hướng dẫn và khuyến cáo về nhiều trường hợp tai nạn lao động do máy dập gây ra, nhưng vì trường hợp của em đến quá đột ngột nên em không kịp phản xạ và xử lý. “Được bác sĩ động viên, em chỉ mong sớm bình phục sức khỏe để có thể lao động trở lại giúp đỡ gia đình”, T chia sẻ.
Trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân T.V.T, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc - Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân T.V.T vào viện trong tình trạng dập nát các ngón 2,3,4,5 bàn tay trái, không thể bảo tồn. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt cụt các ngón tay.
Những tai nạn thương tâm do máy dập công nghiệp là lời cảnh báo về vấn đề an toàn lao động. Hầu như ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận các trường hợp đứt rời chi, gãy tay, chân do tai nạn lao động nhập viện. Đáng lo ngại là trong những tai nạn thương tâm, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, nhiều nạn nhân là lao động chính trong gia đình, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ. Vì vậy các doanh nghiệp cần có các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành các thiết bị này, bác sĩ Ngọc khuyến cáo.
MỚI - NÓNG