Có 24 kết quả :

Nguyễn Như Linh đi học, viết bằng chân.

Nghị lực sống của cô bé 'chim cánh cụt', làm mọi việc bằng chân

Sinh ra với khiếm khuyết đôi tay và khoèo chân, thiếu ngón nhưng cô bé khuyết tật này vẫn có thể làm mọi việc bằng đôi chân bé nhỏ của mình khiến ai cũng phải yêu mến và nể phục nghị lực phi thường của cô. Trong cô bé ấy có một tinh thần sống mãnh liệt truyền cảm hứng tới mọi người và khiến mọi người ngưỡng mộ. Đó chính là cô bé Nguyễn Như Linh.
Nhiều tai nạn thương tâm từ máy cắt lúa do sự bất cẩn của người sử dụng. Ảnh minh hoạ: Internet

3 thanh niên bị máy tuốt lúa "nghiền" nát tay

TPO - Bệnh viện Việt - Đức vừa tiếp nhận cấp cứu và xử lý 3 thanh niên bị tai nạn do máy tuốt lúa ở Thái Bình chuyển lên. Điều đáng buồn là dù đã hết sức cố gắng nhưng các BS vẫn không cứu được cánh tay nguyên vẹn vì tổn thương quá nặng nề.
Bệnh nhân bị cụt tay

Cụt tay, mù mắt do đốt pháo

TPO - Bất chấp lệnh cấm đốt pháo của các cấp, các ngành; hai đối tượng lén lút đốt pháo trong đêm giao thừa. Hậu quả, người thì bị cụt tay, người mù mắt rất thương tâm.
Cậu bé không tay trèo cây, gọt xoài bằng chân

Cậu bé không tay trèo cây, gọt xoài bằng chân

Hồ Hiếu Hạnh ở xóm 2, xã Gia Canh, huyện Định Quán, Đồng Nai, sinh ra không có đôi tay. Hạnh đã học cách sử dụng đôi bàn chân để cầm bút, phụ mẹ công việc nhà như rửa chén, quét nhà, tưới rau. Cậu đang học lớp 8 và nuôi mơ ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.
Cổ tích giữa đời thường

Cổ tích giữa đời thường

TP - Cho đến tận bây giờ, người thương binh cụt cả hai tay Trần Thị Hồng (71 tuổi) và ông Hoàng Văn Uyên (72 tuổi), chồng của bà, vẫn rất nhớ về bài báo đầu tiên trên Tiền Phong viết về chuyện tình, chuyện đời họ trong những năm chiến tranh.
Khiển trách, thu hồi giải báo chí đối với tác giả

Khiển trách, thu hồi giải báo chí đối với tác giả

TP - Ngày 3/10, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Xuân Phụng – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Bình Định, cho biết, Sở TT-TT, Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo Đài PT-TH Bình Định đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với nhà báo Nguyễn Dũng Chinh (Đài PT-TH Bình Định), tác giả phóng sự truyền hình “Ai chắp cánh cho thần chết?”.