Có 15 kết quả :

Đau nhức chân tay coi chừng bệnh lý nguy hiểm

Đau nhức chân tay coi chừng bệnh lý nguy hiểm

TPO - Từ những cơn đau nhẹ đến cơn đau đột ngột ở chân tay có thể diễn tiến sang hoại tử khiến bệnh nhân đối mặt với nguy cơ tàn phế. Nguy hiểm hơn, người bệnh có khả năng dễ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ nếu tình trạng tắc hẹp động mạch chi không được can thiệp kịp thời.
Rùng rợn chiêu uống máu để khỏe

Rùng rợn chiêu uống máu để khỏe

Phương pháp chống lão hóa của Nữ bá tước Elizabeth Bathory, nổi tiếng xinh đẹp và tàn ác, bao gồm cả việc tắm trong máu của các trinh nữ. Bà được đặt biệt danh là "Nữ bá tước sát máu" sau khi giết hại 650 phụ nữ ở Hungary thời trung cổ.
Bàn chân biến chứng tiểu đường

Cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân ĐTĐ bị cắt cụt chân

TP - “Theo thống kê, có 5 - 7% bệnh nhân đái tháo đường bị biến chứng loét bàn chân và nguy cơ cắt cụt chân ở bệnh nhân đái tháo đường cao gấp 15 - 46 lần so với người không bị bệnh. Còn tính trên phạm vi toàn thế giới thì cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt chân. Không chỉ để lại hậu quả nặng nề về mặt tâm lý, người bệnh sau khi đoạn chi còn trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội “ - theo : diabetesjournals.org.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền (tỉnh TT-Huế) phối hợp Trung tâm Huyết học Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2014, với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, trường học trên địa bàn. Kết quả, thu được gần 330 đơn vị máu.
Bàn chân biến chứng tiểu đường

Cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân ĐTĐ bị cắt cụt chân

TP - “Theo thống kê, có 5 - 7% bệnh nhân đái tháo đường bị biến chứng loét bàn chân và nguy cơ cắt cụt chân ở bệnh nhân đái tháo đường cao gấp 15 - 46 lần so với người không bị bệnh. Còn tính trên phạm vi toàn thế giới thì cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt chân. Không chỉ để lại hậu quả nặng nề về mặt tâm lý, người bệnh sau khi đoạn chi còn trở thành ghánh nặng cho gia đình, xã hội “ - theo: diabetesjournals.org.