Đàm Vĩnh Hưng về lại nơi từng làm nghề cắt tóc 20 năm trước, chia sẻ xúc động

Đàm Vĩnh Hưng về lại nơi từng làm nghề cắt tóc 20 năm trước, chia sẻ xúc động
TPO - Trở lại nơi từng hành nghề cắt tóc kiếm sống 20 năm trước, Đàm Vĩnh Hưng nhớ thời nghèo khó, ăn phở không dám gọi thịt.

Những khán giả yêu mến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều biết anh từng là một thợ cắt tóc và có khoảng thời gian dài cơ cực đeo đuổi nghề hát. Dù khi đã ở trên đỉnh vinh quang, Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ phủ nhận quá khứ đó. Thậm chí, nam ca sĩ từng nhiều lần chia sẻ với người hâm mộ về một thời khốn khó của mình.

Đàm Vĩnh Hưng về lại nơi từng làm nghề cắt tóc 20 năm trước, chia sẻ xúc động ảnh 1  Đàm Vĩnh Hưng trở lại tiệm tóc năm xưa mình làm chủ.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng trở lại tiệm cắt tóc cách đây 20 năm anh làm chủ. Cách bài trí, không gian vẫn gần như cũ khiến nam ca sĩ không khỏi xúc động. Anh viết: “20 năm trở lại xóm xưa. Tiệm uốn tóc Vĩnh Thy năm nào bây giờ đã có tên khác - Phương (Vĩnh Thy) cô bé thợ phụ - cũng là học trò năm ấy đã lên làm bà chủ nhỏ.

Khá nhiều món đồ còn giữ nguyên như cái ghế Hưng ngồi nè. Hồi xưa là 3 cái, giờ chỉ còn 1, Hưng tự đặt ghế này để dễ cắt nhất, cái ghế xoay là xin bà chị làm trên xổ số kiến thiết (ghế văn phòng họ bỏ ra rồi bà chị chở về cho mình để ngồi và di chuyển khi cắt, sấy hoặc cắt tóc cho em bé).

Cái mâm để dao, kéo, lược, kẹp tăm, chén nhuộm, thậm chí là cái bàn ăn trưa của riêng tôi hồi đó.mà con bé vẫn giữ nguyên!

Cách làm kệ bằng kiếng, dán hình và gắn quạt cô bé cũng giữ nguyên phong cách đó. Thật ra ngày xưa dán 1 hàng chạy dài quanh chiều ngang miếng kính thôi với laị cũng không chật chội và nhiều thứ như trong hình”.

Đàm Vĩnh Hưng kể thêm, ngày đó không có máy uốn nóng như bây giờ. “Nghèo lắm. Một bát phở thịt còn không dám gọi. Toàn xin nước nhiều về chan cơm”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trước đây, khi nói về lý do chọn nghề cắt tóc, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: “Không được ở với mẹ, tôi và em gái về với ông bà ngoại. Ông bà thương anh em tôi lắm, để các cháu kiếm sống được, ông bà cho hai đứa tự chọn nghề để học, sau đấy sẽ ra làm ăn tự bảo ban nuôi sống nhau.

Trước đó tôi cũng có đi hát đám cưới ở nơi này nơi khác, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ hát sẽ là nghề để tôi nuôi sống chính bản thân và gia đình. Tôi quyết định chọn nghề tóc còn em gái chọn nghề may”.

“Giờ nghỉ trưa, khi học viên và thầy đi nghỉ trưa hết thì mình tôi ở lại, cố gắng vớt vát những vị khách chỉ thích đến tiệm những lúc vắng vẻ, nhờ đó mà tôi lên tay rất nhanh, và sau 5 tháng tôi đã thực sự vững nghề.

Sau đó, tôi quyết định ra mở cửa hàng riêng với hai người bạn bằng số vốn vay được từ ngoại. Và như thế, anh thợ cắt tóc Huỳnh Minh Hưng đã xuất hiện”- Đàm Vĩnh Hưng nhớ lại.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.