Đắk Lắk tạm dừng khóa bồi dưỡng viết tin bài với chi phí 'cao'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk quyết định tạm dừng tổ chức lớp tập huấn trực tuyến viết tin bài cho cán bộ chủ chốt của các trường THPT, sau khi nhận phản ánh mức học phí cao và nhiều trường đã hết kinh phí thực hiện.

Ngày 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã quyết định tạm ngưng tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến viết tin, chụp ảnh, biên tập cho các trường thuộc Sở GD&ĐT (Trường THPT). Sở sẽ điều chỉnh thời gian tổ chức lại cũng như xem xét mức học phí cho khóa học.

Trước đó, ngày 16/12, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk gửi công văn đến các trường trực thuộc về việc bồi dưỡng, viết tin bài, chụp ảnh và biên tập cho trang tin điện tử của cơ quan đơn vị. Theo đó, khóa bồi dưỡng do Sở GD&ĐT phối hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Công văn yêu cầu mỗi đơn vị cử hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng và 1 viên chức phụ trách công tác truyền thông của nhà trường tham gia tập huấn. Thời gian tổ chức trong 3 ngày, từ 23-25/12, hình thức tập huấn trực tuyến qua công cụ Zoom với kinh phí 1,5 triệu đồng/học viên.

Sau khi nhận được công văn trên, một số trường phản ánh mức học phí 4,5 triệu đồng/trường là cao và đã hết nguồn kinh phí tham gia.

Sau khi nhận được phản ánh, Giám đốc Sở GD&ĐT đã cho kiểm tra lại và nhận thấy mức học phí trên chưa phù hợp, nhất là trong thời điểm cuối năm, các trường tập trung nguồn lực để chống dịch COVID-19. Do đó, Sở GD&ĐT đã tạm dừng việc tổ chức khóa học để xem xét lại mức học phí cũng như chọn thời điểm thích hợp nhất để tổ chức lại.

MỚI - NÓNG