Có 29 kết quả :

Cục BVTV cho rằng, đề xuất “tạm thời ủy quyền cho các tổ chức giám định độc lập" tham gia vào quá trình giám sát vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản đã gây hiểu lầm, trái thông lệ quốc tế

Bộ Công Thương đề xuất giám sát xuất khẩu vải thiều gây hiểu nhầm, trái thông lệ quốc tế

TPO - Cục Bảo vệ thực vật (BVTV ), Bộ NN&PTNT cho rằng, một đề xuất mới đây của Bộ Công Thương liên quan đến kiểm tra, giám sát xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản hoàn toàn không phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định pháp luật của Việt Nam về kiểm dịch thực vật; gây hiểu lầm cho các bên liên quan, cũng như không phù hợp với tiến độ đàm phán.
Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

TPO - “Các thí sinh có kiến thức, trình độ và tiếp thu tri văn hoá, đất nước Nhật Bản rất tốt, trong đó nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Các bài luận viết về một chủ đề về hoa anh đào của các thí sinh đều rất ấn tượng", Tổng biên tập báo Tiền Phong, giám khảo cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019, đánh giá.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh đạo tập đoàn ANA Shinobe Osamu. Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

TPO - Ngày 8/10, bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Lãnh đạo tập đoàn ANA Shinobe Osamu; Chủ tịch điều hành tập đoàn AEON Okada Motoya; Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành công ty Mitsui Tasuo Yasunaga.
Theo dõi vụ 40 lao động Việt cầu cứu ở Nhật

Theo dõi vụ 40 lao động Việt cầu cứu ở Nhật

TP - Hôm qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 15/3, Ban quản lý lao động của Đại sứ quán nhận được đơn đề nghị giúp đỡ của đại diện một số lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. 
Đoàn JENESYS 2015 nhóm báo chí Việt Nam trong đợt học tập tại Nhật Bản.

Học cách làm của người Nhật

TP - Tác phong làm việc nghiêm túc, chăm chỉ với ý chí vượt khó kiên cường của người Nhật Bản đã giúp nhiều bạn trẻ lần đầu sang “đất nước mặt trời mọc” theo chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Nhật Bản học được nhiều bài học quý giá.
Một lễ trao học bổng cho con, cháu lai Đại Hàn do Trần Đại Nhật tham gia tổ chức. Ảnh: Tư liệu.

Khắc khoải con lai Đại Hàn

TP - Bẵng mấy năm tôi mới gặp lại Nhật, người con lai Đại Hàn thời chiến tranh. 40 năm thống nhất độc lập đã trôi qua và câu chuyện về những đứa con lai sinh ra thời chiến tranh vẫn hiện diện trong sự chờ đợi mỏi mòn của thế hệ con, rồi cháu của những người Việt chỉ mang họ mẹ như Nhật.
Tàu sân bay Mỹ gần đây thường xuyên hiện diện ở biển Đông. Ảnh: US Navy

Mỹ không để Trung Quốc khuấy đảo biển Đông

TP - Nhà chiến lược người Mỹ Ernest Bower, chuyên gia phân tích về Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington, cho rằng Trung Quốc đã sai lầm khi nhận định Mỹ sẽ không mạnh tay can thiệp để bảo vệ Việt Nam, trang tin Want China Times của Đài Loan đưa tin ngày 13/6. 
Khởi nghiệp cùng Kawai 2014

Khởi nghiệp cùng Kawai 2014

TP - Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014 do CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai (ĐH Ngoại thương Hà Nội) tổ chức với sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai Nhật Bản, Ngân hàng SHB và Đại sứ quán Nhật Bản đã thu hút được 160 đề án tham gia. 
Toàn thể học sinh của trường Việt ngữ hát "Ngày Tết quê em"

“Em Vui đón Tết” tại Nhật Bản

TPO - Ngày 1/2/2014 ( Mồng 2 Tết Âm lịch), tại Trường trung học Kanto Kokusai , Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản, trường Việt Ngữ Tokyo đã tổ chức Hội diễn "Em Vui Đón Tết" dành cho các gia đình Việt tại Nhật Bản.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/8 yêu cầu 19 đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này ở Trung Đông, Bắc Phi tiếp tục đóng cửa đến hết tuần sau, vì lo ngại nguy cơ khủng bố được mô tả là lớn nhất từ vụ 11/9. Anh và Pháp tuyên bố sẽ tiếp tục đóng cửa đại sứ quán của họ ở Yemen. (AP)
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 5-11, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully thăm Việt Nam từ ngày 6 đến 8-11.