Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo

Nhiều người dân đã xếp hàng từ sớm trước cổng Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam để chờ tới lượt viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo, người vừa ra đi sau phát súng của kẻ ám sát ngày 8/7.
Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 1

Sáng 11/7, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã mở sổ tang trong hai ngày để người dân có thể đến viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến Đại sứ quán Nhật Bản để viếng cố thủ tướng Nhật Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 3

Trong sổ tang, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Ngài Abe Shinzo, người bạn lớn, thân thiết, chí tình, chí nghĩa của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, xin gửi tới Đảng Dân chủ tự do, Chính phủ Nhật Bản, nhân dân Nhật Bản và gia quyến Ngài Abe Shinzo sự tiếc thương, lời chia buồn sâu sắc nhất. Ngài Abe Shinzo mất đi không chỉ là tổn thất to lớn với đất nước Nhật Bản mà của cả cộng đồng quốc tế, trong đó có Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 4

Tình cảm đặc biệt và sự hỗ trợ quý báu mà Ngài Abe Shinzo đã dành cho đất nước, con người Việt Nam cũng như quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản là tài sản vô giá cho tương lai quan hệ giữa hai nước chúng ta. Trong thời gian dài Ngài làm thủ tướng Nhật Bản, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản đã bước sang giai đoạn mới, phát triển tốt đẹp với những dấu ấn đậm nét. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 5

Là người bạn thân thiết, chia ngọt sẻ bùi với tinh thần "tình cảm, chân thành, tin cậy", hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này, phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản vì hòa bình, hợp tác, phát triển ở trong khu vực và trên thế giới, vì sự hùng cường, thịnh vượng của mỗi nước chúng ta!'

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia buồn với Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 7

Thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết sổ tang tưởng nhớ cố thủ tướng Abe Shinzo sẽ được mở từ 9h-17h15 trong hai ngày 11 và 12/7 tại sảnh chính đại sứ quán ở số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 8

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết sổ tang chia buồn với người dân Nhật Bản trước sự ra đi của cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 9

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn viết sổ tang chia buồn với sự ra đi của cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 10
Ông Lê Hoài Trung-Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng cũng có mặt để viếng đồng thời chia buồn với sự ra đi của cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 11

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ghi sổ tang bày tỏ sự tiếc thương với cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 12

Ông Marc E. Knapper-Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đến viếng tại Đại sứ quán Nhật Bản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 13

Ngay từ sớm, rất đông người dân Việt Nam đã xếp hàng trước cổng Đại sứ quán Nhật Bản để chờ tới lượt viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 14

Đa phần người dân là những người từng học tập, làm việc và yêu đất nước Nhật Bản cũng như cố Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 15

Cô Lê Thị Kim Tuệ chia sẻ khi biết tin Đại sứ quán Nhật mở sổ tang từ 11/7, cô đã một mình đi xe máy từ Ba Vì cách đây gần 70 cây số để viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo. 'Mặc dù chỉ biết ông trên truyền hình nhưng những việc ông làm với đất nước Việt Nam khiến tôi rất quý. Ông Shinzo Abe là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân Việt Nam xếp hàng từ sớm viếng cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo ảnh 16

Tang lễ của cố Thủ tướng Abe Shinzo sẽ diễn ra vào ngày 11-12/7 tại Nhật Bản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Link bài gốc:

https://www.vietnamplus.vn/nguoi-dan-viet-nam-xep-hang-tu-som-vieng-co-thu-tuong-nhat-abe-shinzo/805071.vnp

Theo Theo Thông tấn xã Việt Nam
MỚI - NÓNG