Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019

TPO - Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của 50 thí sinh. Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, AIC Group tổ chức.
Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 1

Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Lễ hội do UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì, phối hợp tổ chức cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 2

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 3

Ông Lê Vinh - Phó Tổng giám đốc Cty AIC, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, sau thời gian ngắn gần 1 tháng phát động cuộc thi, Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 nhận được gần 100 hồ sơ. Sau vòng sơ loại, ban tổ chức chọn 50 thí sinh vào vòng thi phỏng vấn.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 4

 "Người được lựa chọn để trở thành Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào Việt Nam sẽ có trách nhiệm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, thông qua việc tham gia các sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức tại các tỉnh thành của hai nước. Cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào Việt Nam không phải là cuộc thi sắc đẹp đơn thuần mà chú trọng đến hiểu biết của thí sinh về Nhật Bản, mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, ý thức tham gia các hoạt động", ông Lê Vinh cho biết thêm.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 5

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, cho biết: "Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng có ý nghĩa góp phần phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Các thí sinh tham gia cuộc thi là đang góp phần vào sự thúc đẩy hiểu biết, phát triển mối quan hệ hai nước".

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 6

Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những bạn trẻ đang học tập, làm việc liên quan đến Nhật Bản như ngôn ngữ, văn hoá, luật pháp..., tôi tin rằng các bạn đều có tình yêu với đất nước Hoa Anh Đào. Trong bài luận dài 400 chữ gửi đến cuộc thi, các thí sinh đã viết rất hay.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 7

Nhà báo Lê Xuân Sơn chúc mừng các thí sinh lọt vào vòng thi phỏng vấn, đồng thời nhấn mạnh thành tích học tập, hoạt động xã hội và những hoạt động liên quan đến Nhật Bản đều được xem xét cẩn thận.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 8

Trong vòng thi phỏng vấn, các thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi kiểm tra sự hiểu biết về đất nước Nhật Bản; quan hệ Việt Nam - Nhật bản; trình độ tiếng Nhật. Tiếp đó, các thí sinh lần lượt có 3 phút để bộ lộ khả năng của mình thông qua việc trình diễn áo dài, phỏng vấn tiếng Việt và tiếng Nhật.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 9

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Vinh - Phó Tổng giám đốc Cty AIC và hai chuyên gia tiếng nhật của Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Trung tâm văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam là Monikata và Takeda.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 10

Sau vòng thi phỏng vấn, ban giám khảo Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất vào vòng Chung kết. Vòng tiếp theo, các thí sinh sẽ có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như: Thăm Người cao tuổi tại Trung tâm Dưỡng lão tại Hà Nội; Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động: Thực hành làm món sushi, thưởng thức trà đạo; tham gia khóa đào tạo kĩ năng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng catwalk và rất nhiều điều thú vị khác.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 11

Lọt vào tốp 15 vòng chung kết thí sinh sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 5 triệu đồng. Đại sứ thứ nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng; Đại sứ thứ hai nhận được giải thưởng 20 triệu đồng.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 12

Ngoài ra, hai đại sẽ sẽ nhận được vương miên Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào, do Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản trao tặng; Trang phục truyền thống Nhật Bản - Kimono do Đại sứ quán Nhật Bản trao tặng; xuất hiện và biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước trong Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019.

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 ảnh 13

Đặc biệt, sang thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động quan hệ hữu nghị Việt Nhật.

Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản do UBND TP. Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì, phối hợp tổ chức cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, từ lâu đã trở thành một sự kiện văn hóa trọng đại tại Hà Nội, cũng như một dịp để người dân thủ đô không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài Hoa Anh Đào, mà còn được tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa khác của con người và đất nước Nhật Bản.

MỚI - NÓNG