Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt

Hoa nở rục rỡ như những đám mây hồng
Hoa nở rục rỡ như những đám mây hồng
TPO - Ngày 16/1, Ban Tổ chức Ngày hội hoa Anh đào Đà Lạt năm 2018 công bố  hội hoa Anh đào Đà Lạt sẽ diễn ra từ 26-28/1 và giới thiệu đến du khách 5 không gian hoa đẹp nhất.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Ban Tổ chức cho biết không gian hoa anh đào lớn nhất là hồ Tuyền Lâm với 35.780 cây, trong đó 17.780 cây được trồng bằng kinh phí nhà nước, số còn lại do các doanh nghiệp tự trồng để làm đẹp cho các khu du lịch của mình.

Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt ảnh 1 Du khách người Nga luôn miệng thốt lên: Đẹp, đẹp lắm!: ..

Trong những ngày hội, tại hồ Tuyền Lâm sẽ có biểu diễn nhạc nước, đêm nhạc cồng chiêng, triển lãm ảnh nghệ thuật anh đào của nhiếp ảnh gia nổi tiếng MPK, tham quan hồ Tuyền Lâm bằng du thuyền để ngắm hoa anh đào…

Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt ảnh 2 Chụp ảnh cưới dưới gốc đào cổ thụ: ..

Khu vực nội ô thành phố Đà Lạt có các không gian hoa đào tuyệt đẹp quanh hồ Xuân Hương; Khu du lịch Dalat Maple; các tuyến phố liên hoàn Đống Đa, Ba Tháng Tư, Hồ Tùng Mậu, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo, Phó Đức Chính, Tương Phố.

Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt ảnh 3 Trên phố Hùng Vương: ..

Đây là năm đầu tiên Đà Lạt có không gian hoa đặc biệt - anh đào Nhật Bản. Suốt mấy chục năm qua, nhiều người đã di thực loài hoa này từ Nhật bản về trồng tại Đà Lạt nhưng đến nay anh đào Nhật Bản chỉ nở hoa rực rỡ tại Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7km.

Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt ảnh 4 Anh đào Nhật Bản tại Đà Lạt: ..

Hiện có tới hàng chục cây trong quần thể hàng trăm cây tại Hoa Sơn Điền Trang nở hoa biến khu du lịch này thành một trong những địa điểm tham quan “hot” nhất Tháng Giêng năm nay.

Chính thức công bố thời gian lễ hội hoa anh đào Đà Lạt ảnh 5 Anh đào Nhật tại Hoa Sơn Điền Trang: ..

Vỏ cây đào Nhật Bản có màu vàng nâu với những đường vân lốm đốm giống như vỏ cây mai anh đào Đà Lạt. Tuy nhiên, đóa hoa thì sắc nét hơn nhiều bởi đây là loài hoa cánh kép; cánh hoa cũng dày hơn mai anh đào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch sinh thái Cát Bà, TP Hải Phòng. Ảnh: Đức Nghĩa

Thu hút đầu tư phát triển kinh tế, đánh thức tiềm năng du lịch biển đảo thời hậu COVID

TP - 9 tháng đầu năm 2021, Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất không phải thực hiện giãn cách xã hội. Thành phố cảng phản ứng nhanh, chủ động đi trước một bước trong phòng chống dịch và cải cách xúc tiến đầu tư tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, sản xuất. Qua đó, trở thành một trong những địa phương tăng trưởng kinh tế dẫn đầu cả nước.