Kéo dài Lễ hội hoa anh đào ở Hồ Gươm thêm một ngày

Hoa anh đào that trưng bày trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ
Hoa anh đào that trưng bày trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ
TPO - Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản dự kiến kết thúc ngày 26/3, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân, BTC quyết định kéo dài trưng bày anh đào hết 27/3.

Cuối ngày 26/3, BTC nhận định lễ hội thu hút khoảng 27 nghìn lượt khách tham quan tại không gian trưng bày hoa anh đào và khu gian hàng ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, trung tâm là trưng bày 50 cây Hoa Anh đào và 10.000 cành hoa anh đào quanh khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Tuy nhiên do thời tiết Hà Nội những ngày cuối tuần nắng ấm và diện tích thi công trưng bày triển lãm hoa anh đào thực tế tăng lên đến hơn 30.000 cành. “Điều này đảm bảo không gian trưng bày triển lãm rộng hơn, phục vụ khách thăm quan được tốt hơn và đảm bảo hoa luôn tươi, đẹp trong suốt quá trình diễn ra lễ hội”, đại diện BTC cho biết.

Lần thứ ba tổ chức lễ hội này, BTC hoàn thiện hơn cách thức tổ chức. Mật độ thường xuyên tại khu vực trưng bày hoa từ 9-11h đón khoảng từ 5-7 nghìn người. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các hoạt động văn hóa và an toàn cho khách tham quan. Được biết, BTC túc trực ngày đêm để cắt tỉa hoa héo, chăm sóc và thay hoa mới để đảm bảo anh đào luôn khoe sắc rực rỡ.

Ban tổ chức cũng ghi nhận không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, xếp hàng nghiêm túc chờ tới lượt ngắm hoa và chụp ảnh và “không không có hiện tượng ngắt hoa, bẻ cành tại khu vực trưng bày’.

MỚI - NÓNG