Kéo dài Lễ hội hoa anh đào ở Hồ Gươm thêm một ngày

Hoa anh đào that trưng bày trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ
Hoa anh đào that trưng bày trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ
TPO - Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản dự kiến kết thúc ngày 26/3, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân, BTC quyết định kéo dài trưng bày anh đào hết 27/3.

Cuối ngày 26/3, BTC nhận định lễ hội thu hút khoảng 27 nghìn lượt khách tham quan tại không gian trưng bày hoa anh đào và khu gian hàng ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, trung tâm là trưng bày 50 cây Hoa Anh đào và 10.000 cành hoa anh đào quanh khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Tuy nhiên do thời tiết Hà Nội những ngày cuối tuần nắng ấm và diện tích thi công trưng bày triển lãm hoa anh đào thực tế tăng lên đến hơn 30.000 cành. “Điều này đảm bảo không gian trưng bày triển lãm rộng hơn, phục vụ khách thăm quan được tốt hơn và đảm bảo hoa luôn tươi, đẹp trong suốt quá trình diễn ra lễ hội”, đại diện BTC cho biết.

Lần thứ ba tổ chức lễ hội này, BTC hoàn thiện hơn cách thức tổ chức. Mật độ thường xuyên tại khu vực trưng bày hoa từ 9-11h đón khoảng từ 5-7 nghìn người. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các hoạt động văn hóa và an toàn cho khách tham quan. Được biết, BTC túc trực ngày đêm để cắt tỉa hoa héo, chăm sóc và thay hoa mới để đảm bảo anh đào luôn khoe sắc rực rỡ.

Ban tổ chức cũng ghi nhận không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, xếp hàng nghiêm túc chờ tới lượt ngắm hoa và chụp ảnh và “không không có hiện tượng ngắt hoa, bẻ cành tại khu vực trưng bày’.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.