Á hậu Huyền My làm giám khảo tuyển chọn ‘Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019'

Á hậu Huyền My làm giám khảo tuyển chọn ‘Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019”.
Á hậu Huyền My làm giám khảo tuyển chọn ‘Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019”.
TPO - Á hậu Việt Nam 2014 sẽ là một trong những giám khảo của cuộc tuyển chọn “Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019”.

Năm nay lần đầu tiên diễn ra cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào tại Việt Nam, phản ánh sự phát triển trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật. Trong năm đầu tiên này, cuộc tuyển chọn được tổ chức như một hoạt động trong Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản Hà Nội 2019.

Chung kết cuộc tuyển chọn sẽ được tổ chức vào ngày 28/3 và lễ ra mắt Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào sẽ diễn ra vào ngày 29/3 ngay sau đó. Trong một năm nhiệm kỳ, Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào dự kiến sẽ tham dự các sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam theo đề nghị của ban tổ chức các sự kiện đó.

Đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc tuyển chọn năm nay là: Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; Ông ASAZUMA Shinichi, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản - Thành viên; Bà HASUMI Hisako, Chủ tịch Ủy ban Nữ hoàng Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản, Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản lần thứ 1 - Thành viên; Ông Nguyễn Phú Bình, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - Thành viên; Ông Quánh Ninh Tùng, Đại diện Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC - Thành viên và Á hậu Huyền My.

Xuất thân từ ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Á hậu Huyền My là gương mặt được yêu thích và có sức ảnh hưởng với giới trẻ hiện nay. Cô đã phát triển tài năng của mình trên nhiều lĩnh vực như thiết kế thời trang, MC, diễn xuất và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo, Á hậu Huyền My cho biết: “My đã tới Nhật Bản nhiều lần và rất ấn tượng với phong cảnh, ẩm thực và đặc biệt là con người nơi đây. My cũng đã có cơ hội tới Nhật vào mùa Hoa Anh Đào nở rộ và thực sự cảm thấy choáng ngợp và mong có nhiều cơ hội được trở lại với đất nước mặt trời mọc hơn nữa. Chính vì thế được mời ngồi ghế giám khảo cuộc tuyển chọn Đại sứ Hoa Anh Đào 2019 My cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc”.

Á hậu Huyền My làm giám khảo tuyển chọn ‘Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019' ảnh 1

Á hậu Huyền My rất yêu văn hoá, đất nước Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, “Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản” là một hoạt động trọng tâm của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Hoạt động này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966 và tuyển chọn ra Nữ hoàng Hoa Anh Đào với vai trò đại sứ thiện chí biểu trưng cho hình tượng Hoa Anh Đào Nhật Bản.

Sau đó, cuộc tuyển chọn này được tổ chức 2 năm 1 lần trên quy mô toàn quốc và nữ hoàng Hoa Anh Đào được lựa chọn sẽ hoạt động tình nguyện với tư cách biểu tượng thúc đẩy lòng yêu mên, ý thức chăm sóc và bảo vệ cây hoa anh đào.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Hoa anh Đào còn có trách nhiệm tham dự lễ hội hoa anh đào, lễ trồng cây hoa anh đào được tổ chức tại các tỉnh thành trong và ngoài Nhật Bản, nỗ lực vì tình hữu nghị với các nước trên thế giới.

Năm 1912, Nhật Bản đã tặng 3000 cây hoa anh đào cho thành phố Washington D.C như một biểu tượng cho quan hệ hữu nghị Nhật – Mỹ. Kể từ đó, vào mùa xuân hàng năm “Lễ hội Hoa Anh Đào toàn nước Mỹ” kéo dài khoảng một tuần được tổ chức trang trọng trong  khung cảnh hoa anh đào khoe sắc  dọc bờ sông Potomac.  Hàng năm, Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản cũng được mời tới tham dự “Lễ hội Hoa Anh Đào toàn nước Mỹ” , tiến hành chào xã giao tại Nhà Trắng, tham gia nhiều sự kiện như tiệc khiêu vũ, diễu hành nhằm nỗ lực thúc đẩy giao lưu hữu nghị.

Bên cạnh đó, vào năm 1968, như một hoạt động để kỷ niệm 100 năm Minh Trị Duy Tân,  Nhật Bản đã tặng cây hoa anh đào cho thành phố Hamburg là nơi  khởi nguồn cho mối giao lưu kinh tế Nhật – Đức.  Kể từ sau đó, Lễ hội Hoa Anh Đào Hamburg đã được tổ chức tại thành phố Hamburg với các hoạt động như cuộc tuyển chọn Công chúa Hoa Anh Đào Hamburg và bắn pháo hoa tại hồ Alster. Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản cũng đã sang thăm thành phố Hamburg để thúc đẩy và làm sâu sắc mối giao lưu giữa hai nước.

Với việc tổ chức cuộc tuyển chọn ‘Đại sứ Hoa Anh Đào 2019’, ban tổ chức hy vọng thúc đẩy tình hữu nghị cũng như giao lưu về văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

MỚI - NÓNG