Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba ngành thuộc nhóm Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy điểm chuẩn trên 27,5, ngành thấp nhất lấy khoảng 20.

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo dự kiến có điểm chuẩn cao nhất trên 27,5.

Nhóm có thể lấy điểm trúng tuyển 26 đến 27,5 có ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, An toàn không gian số, Công nghệ thông tin Global ICT, Toán - Tin, Công nghệ thông tin Việt - Nhật, Công nghệ thông tin Việt - Pháp.

Nhiều ngành dự kiến lấy mức 20 đến 22 như Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy của Mỹ.

Dự báo điểm chuẩn các ngành Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 cụ thể như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 1

Năm 2022, đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) công bố điểm chuẩn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 23,03 đến 28,29

Ngành Kỹ thuật máy tính có đầu vào cao nhất. So với năm 2021, điểm chuẩn ngành này nhích nhẹ 0,19. Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa 27,61 và Công nghệ thông tin (Việt - Nhật) 27,25.

Các ngành có đầu vào thấp nhất là 23,03 gồm Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường. Mức này thấp hơn mức thấp nhất của năm ngoái 0,22 điểm.

Ngoài công bố điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra mức đầu vào dựa trên kết quả bài thi đánh giá tư duy do trường tổ chức (ký hiệu DGTD).

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành ở hai phương thức năm 2022 cụ thể như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 2
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 3
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 4
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 5
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 6
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 7
Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn, chuyên gia tư vấn nói gì? ảnh 8

Chuyên gia tư vấn gì?

PGS. TS. Lê Hiếu Học, Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, nếu điểm của các bạn vượt khoảng dự báo điểm chuẩn ngành mà bạn yêu thích thí đặt nguyện vọng 1.

Ông Học cũng chia sẻ thêm, nếu điểm của bạn nằm trong khoảng dự báo điểm chuẩn ngành mà bạn yêu thích thì hãy quyết tâm đặt nguyện vọng 1. Nhưng cũng nên tham khảo và đăng ký thêm một số ngành/chương trình đào tạo cùng hoặc gần lĩnh vực, có thể là chương trình chuẩn hoặc chương trình tiên tiến ở mức điểm chuẩn dự báo thấp hơn từ khoảng 0,5 đến 1 điểm.

Nếu điểm của bạn thấp hơn khoảng dự báo điểm chuẩn ngành mà bạn yêu thích từ 0,5 đến 1 điểm thì cứ mạnh dạn đặt nguyện vọng 1. Nhưng các bạn cần đăng ký thêm một số ngành/chương trình ở mức điểm chuẩn dự báo thấp hơn.

“Nếu điểm của bạn thấp hơn khoảng dự báo điểm chuẩn ngành mà bạn yêu thích khá nhiều là trên 1 điểm thì bạn vẫn đặt ngành này là nguyện vọng 1. Nhưng bắt buộc đăng ký thêm các ngành/chương trình ở mức điểm chuẩn dự báo thấp hơn”- ông Học nói.

Ngoài ra, theo ông Học, thí sinh cũng cần xem thêm ngành tương tự ở các trường tốp thấp hơn.

MỚI - NÓNG