Có 14 kết quả :

Ông Hiền (trước) giới thiệu đá Suiseki

Theo tiếng gọi của đá

TP - Những hòn đá thô sơ có hình thù kỳ lạ, vô ngôn nhưng lại có sức mê hoặc lòng người. Họ gọi những viên đá ấy là báu vật trời cho, có nhiều tiền chưa hẳn được sở hữu nếu thiếu chữ duyên.
Vỉa hè tại Hà Nội đang được lát đá tự nhiên

Đá tự nhiên lát vỉa hè vỡ vụn: Truy trách nhiệm ai?

TP - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, một số hồ sơ thiết kế chưa quy định được rõ cường độ vật liệu đá lát hè, mạch lát; một số tuyến chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4732:2016 về đá ốp, đá tự nhiên… Trách nhiệm thiếu sót này thuộc về ban quản lý dự án các quận, huyện.   
Công nhân đang lát đá tự nhiên tại phố Hòa Mã (ngày 2/12)

Ẩn số về chất lượng, nguồn gốc đá

TP - Vỉa hè nhiều tuyến phố mới được lát đá tự nhiên độ bền 70 năm nhưng đã bị nứt vỡ, nhiều đoạn hư hỏng. Theo các chuyên gia xây dựng, nguyên nhân không chỉ do thi công, mà còn do chất lượng đá.
Vỉa hè lát đá tự nhiên tiền tỷ “uốn lượn mềm mại”

Vỉa hè lát đá tự nhiên tiền tỷ “uốn lượn mềm mại”

TPO - Nằm trong phong trào thay 'áo mới' vỉa hè bằng đá tự nhiên, tuyến phố Bà Triệu khu trung tâm của Thủ đô đang được lát đá tự nhiên tiêu tốn tiền tỷ. Tuy nhiên, lớp 'áo mới' này lại lồi lõm, 'uốn lượn mềm mại', liên tục hạ hè cao thấp ở những cửa hàng, nhà hàng kinh doanh mặt phố. 
Chỉ lát đá vỉa hè sau hạ ngầm điện, viễn thông

Chỉ lát đá vỉa hè sau hạ ngầm điện, viễn thông

TPO - Về việc triển khai lát đá tự nhiên thay thế cho chất liệu gạch vỉa hè tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thời gian qua, theo đại diện UBND quận cho biết, việc lát đá chỉ được triển khai ở những tuyến phố đã hoàn thành việc hạ ngầm điện, cáp viễn thông nhằm đảm bảo độ bền và mỹ quan đô thị.