Đà Nẵng thêm gần 200 ca, lập hai điểm tiêm chủng để tiêm vét cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm gần 200 ca, lập hai điểm tiêm chủng để tiêm vét cho người dân
TPO - Hai điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và cơ sở tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (103 Hùng Vương) sẽ tổ chức tiêm chủng cho người dân chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện đang cư trú trên địa bàn.

Ngày 18/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 193 ca mắc COVID-19, với 7 ca cách ly tập trung, 102 ca cách ly tại nhà, 24 ca trong khu phong tỏa và 57 ca chưa cách ly.

Trong các ca nhiễm cộng đồng lần này, có nhiều trường hợp là công nhân Công ty Fujikura, Eurowindow; người lao động tại lò mổ Đà Sơn; nhân viên y tế; lực lượng phòng chống dịch….

Hiện tại, Đà Nẵng chỉ còn một phường áp dụng cấp độ phòng chống dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ) là phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), 6 vùng cam, 17 vùng vàng, còn lại là vùng xanh.

Đà Nẵng thêm gần 200 ca, lập hai điểm tiêm chủng để tiêm vét cho người dân ảnh 1

Từ 24/12, Đà Nẵng tiến hành tiêm cho những người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sở Y tế cho hay sẽ thiết lập 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và Cơ sở tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (103 Hùng Vương) để tổ chức tiêm chủng cho người dân chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, có thể thiết lập thêm các điểm tiêm chủng trên cơ sở các điểm tiêm sẵn có tại các quận, huyện để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng nhóm đối tượng người mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được ngay cả khi có sự hỗ trợ của gia đình sẽ tổ chức tiêm chủng lưu động sau khi UBND các quận, huyện rà soát danh sách và đề xuất phương án tiêm chủng.

Thời gian dự kiến tiêm bắt đầu từ 24/12.

MỚI - NÓNG