Đà Nẵng kỷ lục hôm nay 442 ca nhiễm, nhiều phường 'đổi màu'

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng kỷ lục hôm nay 442 ca nhiễm, nhiều phường 'đổi màu'
TPO - Liên Chiểu là quận có ca mắc nhiều nhất trong ngày với 133 ca. Hiện phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ).

Ngày 12/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 442 ca mắc COVID-19. Trong đó có 57 ca đã cách ly tập trung, 247 ca cách ly tại nhà, 32 ca trong khu phong tỏa và 106 ca cộng đồng.

Hàng chục ca nhiễm trong cộng đồng lần này là tiểu thương, công nhân các công ty Matrix, Lesgant, Vinatex, chợ Đống Đa, chợ Hòa Sơn, chợ Hòa Phước… Các trường hợp khác phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình, quán ăn, tới cơ sở y tế xét nghiệm…

Đà Nẵng kỷ lục hôm nay 442 ca nhiễm, nhiều phường 'đổi màu' ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm công nhân trong Khu công nghiệp.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, 316/442 ca có khả năng lây cho cộng đồng.

Liên Chiểu là quận có ca mắc nhiều nhất trong ngày với 133 ca. Hiện phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ). Bốn phường còn lại của quận đang áp dụng cấp độ 3. Quận Sơn Trà có số ca nhiễm nhiều thứ hai, với 124 ca. Phường An Hải Bắc cũng đã “đổi màu” từ vùng xanh lên vùng vàng.

Đà Nẵng kỷ lục hôm nay 442 ca nhiễm, nhiều phường 'đổi màu' ảnh 2

Phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ)

Hiện nay, toàn thành phố có 261 điểm đang phong tỏa cứng và 17 cơ sở cách ly tập trung. Trước tình trạng số ca nhiễm COVID-19 mới tăng nhanh, đặc biệt là số ca tại cộng đồng chiếm đa số, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức việc quản lý, điều trị và chăm sóc F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà. Các quận, huyện kích hoạt các Trạm y tế lưu động, bố trí lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên xác định các F0 có nguy cơ thấp, theo dõi và hướng dẫn chăm sóc, tự chăm sóc F0 tại nhà.

Phó chủ tịch cũng ủng hộ các doanh nghiệp trong KCN hợp đồng với các cơ sở y tế tham gia xét nghiệm, giám sát cách ly tập trung và điều trị F0 đối với công nhân tại các đơn vị sản xuất kinh doanh trong KCN.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.