Đà Nẵng kiểm tra vì sao hồ sơ ông Huỳnh Đức Thơ lọt ra ngoài

Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh VP UBND TP Đà Nẵng trả lời thông tin liên quan đến kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh VP UBND TP Đà Nẵng trả lời thông tin liên quan đến kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
TPO - Liên quan đến các câu hỏi của phóng viên về thông tin tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xôn xao dư luận, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh VP UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy đã có ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra lý do vì sao thông tin hồ sơ cán bộ bị lọt ra ngoài.

Tại buổi họp báo định kỳ UBND TP Đà Nẵng quý 1/2017, ngày 27/3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: hồ sơ của lãnh đạo TP sau kê khai sẽ nộp cho cơ quan chức năng Thành ủy quản lý.

Riêng với trường hợp ông Huỳnh Đức Thơ, theo ý kiến của ông Thơ hồ sơ này không chỉ là hồ sơ kê khai tài sản, mà đây là hồ sơ kê khai kèm theo lý lịch phục vụ cho công tác bổ nhiệm chức danh chủ tịch vào cuối năm 2014. Hồ sơ này do cơ quan chức năng Thành ủy quản lý và nộp cho cơ quan trung ương.

“Lý do vì sao hồ sơ này ra ngoài, vừa qua Thường trực Thành ủy cũng có ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra lý do vì sao ra ngoài và sẽ có báo cáo cụ thể” ông Quỳnh cho biết.

Trước đó, một số báo điện tử có đưa tin khi còn làm Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ kê khai sở hữu căn nhà diện tích xây dựng 300m2, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1.021m2 ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, ông Thơ còn góp vốn 3ha đất trồng rừng và sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm. Ông Thơ cũng kê khai tài sản góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỷ đồng (không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu Công ty Dana - Ý 500 triệu đồng từ năm 2007. 

Trưa 15/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản phản hồi thông tin liên quan đến việc kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Văn bản do Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh ký gửi các cơ quan thông tấn báo chí.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, một số báo điện tử có đăng tải bài viết với nội dung liên quan đến việc kê khai tài sản của ông Thơ. Về vấn đề này, “Theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại Nghị định 78 ngày 17/7/2013 của Chính Phủ và Thông tư số 08 ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định minh bạch tài sản, thu nhập thì Chủ tịch UBND thành phố thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản và thu nhập".

“Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Bản kê khai này hiện nay được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định. Do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan Trung ương chỉ đạo thực hiện” - văn bản của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nêu rõ.

MỚI - NÓNG