Đà Nẵng lên tiếng về tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Vietnamnet
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Vietnamnet
TPO - “Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập”, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định trong văn bản phản hồi thông tin về tài sản của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát lúc 11h hôm nay.

Trưa nay (15/3), Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 747 phản hồi thông tin liên quan đến việc kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ. Văn bản do Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh ký gửi các cơ quan thông tấn báo chí.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, một số báo điện tử có đăng tải bài viết với nội dung liên quan đến việc kê khai tài sản của ông Thơ. Về vấn đề này, “Theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại Nghị định 78 ngày 17/7/2013 của Chính Phủ và Thông tư số 08 ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định minh bạch tài sản, thu nhập thì Chủ tịch UBND thành phố thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản và thu nhập".

“Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Bản kê khai này hiện nay được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định. Do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan Trung ương chỉ đạo thực hiện” - văn bản của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nêu rõ.

Đà Nẵng lên tiếng về tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ ảnh 1

Văn bản số 747

Trước đó, một số báo điện tử có đưa tin khi còn làm Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ kê khai sở hữu căn nhà diện tích xây dựng 300m2, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1.021m2 ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, ông Thơ còn góp vốn 3ha đất trồng rừng và sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm. Ông Thơ cũng kê khai tài sản góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỷ đồng (không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu Công ty Dana - Ý 500 triệu đồng từ năm 2007.

MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.