Cựu Tổng thống Ai Cập Morsi nhận thêm án chung thân

Cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi sau song sắt
Cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi sau song sắt
TPO - Reuters hôm 18/6 đưa tin, cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi vừa nhận bản án chung thân vì tội làm gián điệp và tiết lộ bí mật quốc gia.

Tại phiên xử ngày 18/6, ông Morsi cùng hai người khác nhận án chung thân, 6 người khác bị kết án tử hình.

Các công tố viên cho biết, ông Morsi và đồng phạm giao các tài liệu mật chứa thông tin địa điểm kho vũ khí của các lực lượng vũ trang Ai Cập cho tình báo Qatar. Các bị cáo có thể kháng cáo.

Đây là bản án thứ ba ông Morsi, lãnh đạo của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, nhận được. Trước đó, ngày 17/5, ông bị kết án tử hình vì âm mưu thực hiện vượt ngục và tấn công cảnh sát trong cuộc nổi dậy lật đổ cựu tổng thống Hosni Mubarak năm 2011; án chung thân vì âm mưu cùng phong trào Hamas và Hezbollah chống lại an ninh quốc gia của Ai Cập.

Mối quan hệ giữa Qatar và Ai Cập bị đóng băng kể từ tháng 7/2013, khi tư lệnh quân đội Ai Cập lúc bấy giờ là Abdel Fattah al-Sisi lật đổ ông Morsi.

Qatar, vốn ủng hộ ông Morsi, lên tiếng chỉ trích phán quyết của tòa an Ai Cập hôm 18/6. 

“Phán quyết này là vô căn cứ, không công bằng và không dựa trên sự thật. Sự sai lạc này mâu thuẫn với chính sách của Qatar đối với các quốc gia láng giềng trong đó có Ai Cập”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Qatar cho biết trong một tuyên bố.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.