Có 71 kết quả :

Anh Quận chỉn chu trong bộ quân phục mỗi khi giới thiệu ý nghĩa khu vườn cho các em học sinh

Cựu binh hải quân dựng vườn ký ức chiến tranh

TP - Hàng trăm hiện vật chiến tranh đã được chủ nhân tâm huyết sưu tầm mang về để trong vườn nhà. Một không gian chứa đầy vỏ bom đạn, gợi nhớ sự khốc liệt của chiến tranh nhưng lại rất thân thiện, nhân văn nhờ sự sắp đặt có ý đồ của chủ nhân khu vườn.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Các bộ xà đơn được ông Thanh lắp đặt tại trường học ở Khánh Hòa Ảnh: C.H

Cựu chiến binh bán đất lắp xà đơn cho học sinh

TP - Gần 20 năm nay, cựu chiến binh Nguyễn Thi Thanh (64 tuổi, ở số 72 Yersin, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đi khắp nơi, tìm mọi cách, làm mọi việc để đưa môn tập xà đơn vào học đường, nhằm cải thiện tầm vóc học sinh, sinh viên ở Khánh Hòa. Ông còn bán cả mảnh đất của mình, ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho chương trình này.
Chuck Searcy tại Nghĩa trang Trường Sơn

Bài thơ hòa bình 30/4: Chuck Searcy - người quen trên đường

TP - Có lần lướt một diễn đàn, tôi đọc thấy dòng tâm sự: “Nhờ có ngày 30/4/1975 người Sài Gòn gộc như mình mới có được hạnh phúc sáng vừa cà phê Quận 1 mà chiều đã thả bộ Hồ Gươm”. Lập tức có người vào “cà”: “Thả bộ Hồ Gươm làm gì?!” Thế thì giữa người Mỹ và những người miền Bắc, nhất là Hà Nội từng xơi B52 càng phải tuyệt giao, có mày không tao, thù muôn đời muôn kiếp không tan, nhỉ.
Anh Phan Văn Trí đang mở đường để dẫn chúng tôi vào thăm thú một cây bằng lăng cổ thụ trên 100 năm tuổi

Máu vẫn đổ giữa thời bình

TP - Chỉ vỏn vẹn hơn 30 công nhân, bao gồm cả những cựu chiến binh già và thanh niên trẻ phân chia nhau vừa bảo tồn vừa phát triển 512 hecta rừng nguyên sinh Mã Ðã trước những kẻ “ăn của rừng”. Không ít lần những con người ấy bị lâm tặc tấn công, nhưng với tinh thần được tôi luyện từ những cuộc chiến, họ vẫn giữ vững cho Chiến khu D tốt tươi, nguyên vẹn...
Vợ chồng bà Phan Thị Thu Lan (48 tuổi) và ông Roy Erle Hornsby trong một lần trao quà cho trẻ em Hội An

Cựu binh Úc và nghĩa cử thời hậu chiến

TP - Từ ngôi nhà bỏ hoang xập xệ, dột nát nay đã trở thành trường mầm non, mái nhà của hơn 40 em nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi) vui chơi, học tập. Những phòng học được trang trí đẹp mắt, có bếp ăn, có chỗ ngủ, sân chơi và vườn rau sạch, lại được hỗ trợ kinh phí nên mức phí thấp, chuyện gửi trẻ ở trường không còn là nỗi ám ảnh đối với phụ huynh vùng rốn lũ Trung Châu, xã Cẩm Kim, (TP Hội An, Quảng Nam).
Ðoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Ðài Tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò (7/2017). Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.

Ðón Tết trong nhà tù Hỏa Lò

TP - Hoạt động bí mật trong nội thành Hà Nội, năm 1952 tôi bị giặc Pháp bắt và có lần đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 1953 trong đề lao Hỏa Lò, một cái Tết độc đáo cho đến nay, sau 65 năm vẫn để lại trong ký ức nhiều kỷ niệm sâu sắc.
Người thầy tận tâm với các vận động viên trẻ.

Người cựu binh Vị Xuyên mê bắn súng

TP - Trong những cuộc thi bắn súng chuyên và không chuyên giành cho giới trẻ toàn quốc và TPHCM những năm gần đây, người ta thường thấy một người đàn ông nhỏ nhắn, nhanh nhẹn mái đầu đã pha tuyết sương vẫn dẫn học trò đi thi. Đó là ông Lê Vũ, người cựu chiến binh của chiến trường Vị Xuyên năm xưa.
Cán bộ cùng thương bệnh binh trò chuyện ở trung tâm. Ảnh: Hoàng Lam.

Gia đình thứ hai

TP - Mỗi người một quê, mang trong mình các thương tật, nỗi đau khác nhau nhưng được chăm sóc, yêu thương như người thân trong một gia đình tại Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa (trụ sở tại phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa).
Đến Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên dễ gặp hình ảnh các thương binh sát cánh bên nhau, cùng rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Xuân Tùng.

Những cựu binh vượt qua thương tật

TP - Đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), lắng nghe những lời ca, điệu hò của các thương bệnh binh, chúng tôi không khỏi xúc động trước nghị lực, sự lạc quan vượt qua đau thương, mất mát của người lính Cụ Hồ.
Đa số sinh viên Nga coi các cựu binh là biểu tượng lòng yêu nước

Đa số sinh viên Nga coi các cựu binh là biểu tượng lòng yêu nước

TP - Trung tâm Xã hội học sinh viên Nga mới đây đã tổ chức thăm dò ý kiến giới sinh viên Nga về lòng yêu nước. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy có tới 64% những sinh viên được hỏi ý kiến cho rằng lòng yêu nước thể hiện ở chỗ nỗ lực thay đổi hiện trạng đất nước theo hướng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, xứng đáng với đất nước Nga vĩ đại.
Ý nguyện sống...

Ý nguyện sống...

TP - “Chiến thắng rồi! Hòa bình rồi! Sống rồi …cả đơn vị tôi vừa nhảy, vừa hát, vừa reo lên như vậy…Gần 40 năm mà trong tôi vẫn nhớ như in giờ phút thiêng liêng trong ngày 30 tháng Tư năm 1975…”, ông Trần Đình Chín một cựu binh thời chống Mỹ nhớ lại .
Anh Trương Văn Hiền và anh Dương Văn Dũng bùi ngùi ngày gặp mặt.

Nghĩa tình Gạc Ma

TP - Ngày 19/11, món quà bất ngờ cho anh Dương Văn Dũng là sự có mặt của 6 đồng đội cùng chịu cảnh tù đày ở Trung Quốc sau trận hải chiến Gạc Ma năm 1988.
Các cựu binh Trường Sa trong ngày gặp mặt.

Hội ngộ cựu binh Trường Sa

TP - Chiều 14/3, tại xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa (Phú Yên), hơn 400 cựu binh Trường Sa của Phú Yên và các tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Dương họp mặt kỷ niệm 28 năm “Sự kiện Gạc Ma” do Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh Trường Sa Phú Yên tổ chức.
Gạc Ma - Vòng tròn bất tử

Gạc Ma - Vòng tròn bất tử

TP - “Chúng tôi là người Việt Nam, là Bộ đội Cụ Hồ thì không bao giờ run sợ trước kẻ thù. Chúng ta có chính nghĩa, chúng ta không sợ gì cả. Trước khi đồng đội tôi hy sinh, chúng tôi còn yêu cầu đây là lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi sẽ bảo vệ đến cùng”, cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo chia sẻ.
Ông chủ quán phở là cựu binh Trường Sa tận tình phục vụ khách. Ảnh: Hoài Văn.

Quán phở Trường Sa của cựu binh Gạc Ma

TP - Anh Thoa dẫu chật vật với cuộc mưu sinh, vẫn không thôi khắc khoải, với Trường Sa. Ở đó có xương máu của đồng đội đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Có vết đạn xâm lăng vào ký ức, vào thân thể của người lính Trường Sa cứ nhói lên từng ngày…