Cướp ngân hàng tại Huế: Cướp hơn 700 triệu trong 17 giây

Phong tỏa hiện trường cướp ngân hàng ngay sau khi vụ cướp xảy ra vào tối 6/12.
Phong tỏa hiện trường cướp ngân hàng ngay sau khi vụ cướp xảy ra vào tối 6/12.
TPO - Nghi phạm táo tợn ra tay chỉ trong vỏn vẹn 17 giây để cướp đi số tiền trị giá trên 725 triệu đồng của ngân hàng.

Sáng 7/12, trao đổi với báo chí về vụ cướp tại phòng giao dịch BIDV trên đường Mai Thúc Loan (thành phố Huế) vào tối 6/12, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế cho biết: Bước đầu công an đã thu thập nhiều tình tiết quan trọng phục vụ công tác điều tra, truy tìm thủ phạm.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, số tiền mà Phòng giao dịch BIDV trên đường Mai Thúc Loan (Huế) bị cướp có trị giá trên 725 triệu đồng. Trích xuất hình ảnh camera an ninh cho thấy, kẻ cướp bịt mặt có dáng người cao, ra tay khống chế ngân hàng để cướp tiền trong đúng 17 giây.

“Tên cướp là nam giới, cao khoảng 1,7m, mặc áo khoác da màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm, mặt bịt khẩu trang xông vào ngân hàng và uy hiếp nhân viên để cướp trong vòng 17 giây”, ông Sơn cho biết.

Cũng theo tin từ công an, khẩu súng mà tên cướp ngân hàng sử dụng là loại nén khí hơi gas bắn đạn bi như súng đồ chơi, khi bắn có ánh lửa và phát tiếng kêu. Tuy nhiên, kiểu súng này không gây sát thương.

Cơ quan Công an cũng bước đầu xác định, vụ cướp do một đối tượng thực hiện. Những tình tiết và chứng cứ liên quan đang tiếp tục được công an xác minh.

Được biết, vào chiều tối 6/12, khi tên cướp lấy được tiền thoát ra khỏi phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng tri hô, thì cùng lúc một người dân phát hiện, rượt đuổi theo. Đối tượng tẩu thoát bằng một chiếc xe gắn máy hiệu Atila, theo đường Mai Thúc Loan, rồi lẩn thoát vào các đường nhánh khu vực Thành Nội Huế.

Thuật lại sự việc với báo chí, ông Hồ Mộng Thanh, Giám đốc BIDV chi nhánh TT-Huế, cho biết: “Đây là lần đầu tiên, ngân hàng ở Huế bị cướp táo tợn đến như vậy”. Người của ngân hàng kể lại: Thời điểm xảy ra cướp đã chiều tối, lúc cơ sở ngừng giao dịch với khách hàng gửi tiền mặt, nhưng vẫn cho phép giao dịch đối với khách hàng chuyển khoản. Lúc này, nhân viên kiểm đếm tiền thì kẻ cướp xuất hiện với khuôn mặt bịt kín, người của ngân hàng hỏi cần gì, thì kẻ cướp liển rút một vật giống súng bắn mấy phát uy hiếp.

Theo phản xạ tự nhiên, nhân viên cũng như bảo vệ ngân hàng nằm rạp xuống sàn để tránh đạn. Ngay lập tức, tên cướp lấy nhiều tiền mặt, lao ra cửa rồi tẩu thoát bằng xe máy. Bảo vệ tri hô và đuổi theo cùng người dân, nhưng tên cướp cầm súng quay lại bắn, khiến người này ngã xe. Rất may, không có ai bị thương khi tên cướp ra tay.

Sau khi xảy ra vụ cướp, toàn bộ hệ thống BIDV tại Huế được thắt chặt an ninh, nhưng các điểm giao dịch đều mở cửa phục vụ khách hàng bình thường. Hiện Công an tỉnh TT-Huế tiếp tục nỗ lực huy động các lực lượng tinh nhuệ và phương tiện nghiệp vụ để tập trung điều tra, truy xét trên nhiều mũi, nhằm sớm phá thành công vụ án, đưa tên cướp táo tợn ra trước ánh sáng pháp luật.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.