Có 43 kết quả :

Giới hạn nào cho các cường quốc tại biển Đông?

Giới hạn nào cho các cường quốc tại biển Đông?

TP - Hải quân các nước bên ngoài Asean như Mỹ, Úc đang tham gia những hoạt động khẳng định tự do hàng hải trên biển Đông. Nhưng câu hỏi đặt ra hiện nay là sự tham gia đó ở mức độ và thời điểm nào là hợp lý. Asean cần làm rõ mình muốn cái gì từ các nước ngoài khu vực.
Tên lửa đạn đạo Ấn Độ thực hiện vụ thử nghiệm Ảnh: Cục Thông tin báo chí Ấn Độ/Reuters

Ấn Độ gia nhập nhóm cường quốc vũ khí không gian

TP - Ấn Độ vừa bắn hạ một trong các vệ tinh của nước này trong khu vực Quỹ đạo tầm thấp của trái đất với một tên lửa vũ trụ, theo lời thủ tướng Narendra Modi. Đây là lần đầu tiên New Delhi thử nghiệm thành công tên lửa không gian, một đột phá của công nghệ quân sự của Ấn Độ.
[ĐỒ HỌA] Sức công phá khủng khiếp của các vụ nổ hạt nhân trên thế giới

[ĐỒ HỌA] Sức công phá khủng khiếp của các vụ nổ hạt nhân trên thế giới

TPO - Vũ khí hạt nhân là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, cho đến nay đã có hơn hai nghìn vụ nổ hạt nhân được ghi nhận chủ yếu là do các cường quốc thực hiện. Sức hủy diệt của bom Hydrogen được Mỹ thử năm 1954 có sức công phá 15 megaton, nó mạnh hơn 1.000 lần quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima năm 1945.
Quốc huy trên nền quốc kỳ Nga.

86% người Nga đánh giá cao ảnh hưởng của nước mình

TP - Cuộc thăm dò dư luận qua điện thoại do Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga vừa thực hiện hồi giữa tháng 3 vừa qua cho thấy có tới 86% người Nga đánh giá cao ảnh hưởng của nước Nga trên trường quốc tế. Đây là con số cao kỷ lục trong các cuộc thăm dò dư luận từ trước tới nay. Năm ngoái, con số này mới chỉ là 75%.
[ĐỒ HỌA] Tiềm lực các cường quốc quân sự

[ĐỒ HỌA] Tiềm lực các cường quốc quân sự

TPO - Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Mỹ vẫn vị trí số một trong danh sách các cường quốc quân sự với chi phí quân sự năm 2014 là hơn 600 tỷ USD, gấp gần 3 lần Trung Quốc (216.37 tỷ USD) và gấp 16 lần Hàn Quốc (36.68 tỷ USD).
Cận cảnh siêu súng điện từ của hải quân Mỹ

Cận cảnh siêu súng điện từ của hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ đã phát triển thành công súng điện từ railgun được ca ngợi là mạnh nhất thế giới. Súng này có khả năng tiêu diệt hoàn toàn một mục tiêu ở cách xa hơn 160km, với tốc độ đạn bay nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh.
10 siêu vũ khí đắt nhất hành tinh

10 siêu vũ khí đắt nhất hành tinh

Tuy trong những năm gần đây, ngân sách quốc phòng của một số cường quốc quân sự như Nga, Mỹ, Nhật Bản đã bị cắt giảm do tình hình kinh tế nhưng các dự án phát triển vũ khí siêu đắt đỏ vẫn xuất hiện. Từ chiến đấu cơ, tàu ngầm hạt nhân, cho đến tàu sân bay, tất cả đều có giá lên tới hàng chục tỷ USD.
Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Ấn Độ đã gặp nhau tại Brazil gần đây.

Chủ tịch Trung Quốc thăm Ấn Độ

TP - Ông Tập Cận Bình hôm qua đến Ấn Độ, trở thành chủ tịch Trung Quốc đầu tiên thăm nước này kể từ năm 2006. Ông Tập và phu nhân thăm thành phố Ahmedabad - quê hương của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. 
Tiêm kích phản lực Su-27 của TrungQuốc trên biển Hoa Đông (ảnh chụp ngày 11/6/2014 được Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố, Reuters)

Biển Hoa Đông hiện là khu vực nguy hiểm nhất thế giới

TPO - Trong cuộc phỏng vấn với RT Học giả Conn Hallian, phụ trách chuyên mục Tiêu điểm Chính sách đối ngoại (Foreign Policy in Focus) nhận định rằng, khu vực biển Hoa Đông có hai cường quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Trong đó, Nhật Bản là đồng minh quân sự của Mỹ. Nếu trong tình huống xung đột  không loại trừ tình huống tấn công hạt nhân sẽ nổ ra. 
UAE, quốc gia với số dân chỉ hơn 1 triệu người sinh sống ở 7 bang có thành phố trực thuộc kiểu “bán tự trị” muốn nhanh chóng nâng cấp năng lực quân sự của mình

UAE sẽ sớm thành cường quốc quân sự?

TPO - Dự trữ năng lượng lớn, bất động sản, tài chính, hàng không phát triển, được phương Tây ủng hộ, cộng với khả năng duy trì ổn định trong bối cảnh khu vực “nóng” Trung Đông, đã biến Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thành một trong những cường quốc mới nổi của Trung Đông.