Cửa Lò dự kiến đón hơn 2 triệu lượt khách trong mùa du lịch

Bãi biển Cửa Lò sẵn sàng cho mùa du lịch 2018.
Bãi biển Cửa Lò sẵn sàng cho mùa du lịch 2018.
TPO - Ngày 22/3, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức họp báo để tuyên truyền quảng bá du lịch năm 2018 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”.

Bãi biển Cửa Lò cách thành phố Vinh 16km về phía Đông, có bờ biển kéo dài 10,2km, bãi tắm đẹp và các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, Cửa Lò trở thành điểm đến của những du khách trong và ngoài nước.

Năm 2018, Thị xã Cửa Lò đặt chỉ tiêu đón 2 triệu 717 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2017.  Đạt 2.690 tỷ đồng về doanh thu dịch vụ du lịch, tăng 18% so với năm 2017.

Cửa Lò dự kiến đón hơn 2 triệu lượt khách trong mùa du lịch ảnh 1 TX Cửa Lò tổ chức họp báo tuyên truyền cho mùa du lịch 2018.

Trong mùa du lịch 2018, Cửa Lò sẽ tổ chức Lễ hội âm nhạc đường phố hàng tuần tại Quảng trường và một số trục đường trung tâm thị xã. Tổ chức Hội chợ thương mại du lịch quốc tế; tổ chức Hội chợ ẩm thực; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm du lịch Cửa Lò; tổ chức Hội nghị giao ban Hội nhà báo toàn quốc...

Ngoài ra, du khách có thể đến các địa điểm mới, hấp dẫn và thưởng thức các món ăn ngon. Hải sản Cửa Lò truyền thống, cá thu nướng bảo quản bằng công nghệ hút chân không, làng nghề nước mắm. Mua bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội, chợ cá, chợ hôm... Dịch vụ vận tải xe chất lượng cao, xe giường nằm của công ty du lịch Văn Minh.

Để thuận tiện cho du khách, thị xã Cửa Lò có các quy định mới như: Tiến hành giải phóng hành lang an toàn giao thông, đảm bảo thông thoáng, sạch đẹp. Tổ chức các điểm dừng đỗ xe, bảo đản trật tự an toàn giao thông. Quản lý chặt chẽ  hoạt động của xe 4 bánh, mô tô nước, duy trì đường dây nóng để cung cấp thông tin, hướng dẫn giải quyết những kiến nghị của du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Nông dân ở Sơn La tỏ ra lo lắng trước việc nhãn đến vụ thu hoạch nhưng bí đầu ra Ảnh: PV

Hàng nghìn tấn nông sản chờ đầu ra

TP - Các địa phương tiếp tục áp dụng lệnh giãn cách xã hội khiến đầu ra của nông sản ách tắc. Nhiều loại nông sản vừa bước vào vụ đã rớt giá; một số nơi, nông dân không dám thu hoạch vì lo lỗ thêm.
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, phương án “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp ngắn hạn, khó có thể kéo dài. Ảnh: Như Ý

Nhiều doanh nghiệp muốn dừng '3 tại chỗ'

TP - Bộ Công Thương vừa có báo cáo tổng hợp về những khó khăn và các giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng của dịch bệnh và cho biết, nhiều hiệp hội, ngành hàng đã kiến nghị về việc điều chỉnh phương án ‘3 tại chỗ’ (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy).
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.