Cửa Lò dự kiến đón hơn 2 triệu lượt khách trong mùa du lịch

Bãi biển Cửa Lò sẵn sàng cho mùa du lịch 2018.
Bãi biển Cửa Lò sẵn sàng cho mùa du lịch 2018.
TPO - Ngày 22/3, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức họp báo để tuyên truyền quảng bá du lịch năm 2018 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”.

Bãi biển Cửa Lò cách thành phố Vinh 16km về phía Đông, có bờ biển kéo dài 10,2km, bãi tắm đẹp và các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, Cửa Lò trở thành điểm đến của những du khách trong và ngoài nước.

Năm 2018, Thị xã Cửa Lò đặt chỉ tiêu đón 2 triệu 717 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2017.  Đạt 2.690 tỷ đồng về doanh thu dịch vụ du lịch, tăng 18% so với năm 2017.

Cửa Lò dự kiến đón hơn 2 triệu lượt khách trong mùa du lịch ảnh 1 TX Cửa Lò tổ chức họp báo tuyên truyền cho mùa du lịch 2018.

Trong mùa du lịch 2018, Cửa Lò sẽ tổ chức Lễ hội âm nhạc đường phố hàng tuần tại Quảng trường và một số trục đường trung tâm thị xã. Tổ chức Hội chợ thương mại du lịch quốc tế; tổ chức Hội chợ ẩm thực; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm du lịch Cửa Lò; tổ chức Hội nghị giao ban Hội nhà báo toàn quốc...

Ngoài ra, du khách có thể đến các địa điểm mới, hấp dẫn và thưởng thức các món ăn ngon. Hải sản Cửa Lò truyền thống, cá thu nướng bảo quản bằng công nghệ hút chân không, làng nghề nước mắm. Mua bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội, chợ cá, chợ hôm... Dịch vụ vận tải xe chất lượng cao, xe giường nằm của công ty du lịch Văn Minh.

Để thuận tiện cho du khách, thị xã Cửa Lò có các quy định mới như: Tiến hành giải phóng hành lang an toàn giao thông, đảm bảo thông thoáng, sạch đẹp. Tổ chức các điểm dừng đỗ xe, bảo đản trật tự an toàn giao thông. Quản lý chặt chẽ  hoạt động của xe 4 bánh, mô tô nước, duy trì đường dây nóng để cung cấp thông tin, hướng dẫn giải quyết những kiến nghị của du khách.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.