Cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có việc nhàn, lương cao?

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp sẽ dễ xin việc, việc nhàn lương cao mà không tìm hiểu công việc của dược sĩ cụ thể sẽ làm gì nếu không đứng quầy bán thuốc.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đang đến rất gần, đây cũng là lúc các bạn trăn trở những định hướng cho nghề nghiệp tương lai bản thân. Có rất nhiều trường đào tạo nghề dược cho thí sinh lựa chọn nhưng để chọn được Trường để học Cao đẳng Dược học Hà Nội phù hợp sẽ phải tính toán sao cho có lợi nhất.

Cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có việc nhàn, lương cao? ảnh 1

Để giúp các bạn trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới định hướng và hình dung được cụ thể hơn về Cao đẳng Dược Hà Nội dự định theo học khi khi tốt nghiệp THPT năm 2016. Các chuyên gia, thầy giáo, cán bộ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn thắc mắc từ học sinh, phụ huynh.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược. Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ.

Dược sĩ làm việc gì trong ngành dược?

Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

· Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp.

· Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường?

· Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc ví Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

· Dược sĩ làm công việc đứng quầy bán thuốc là khâu cuối cùng của công việc ngành dược liên quan đến Dược sĩ.

Cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có việc nhàn, lương cao? ảnh 2

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ được học những gì ngoài kiến thức Dược?

- Kiến thức căn bản về CNTT phục vụ cho việc tra cứu, cập nhật tin tức về thuốc mới, quản lý nhà thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc. Thậm chí là có kỹ năng ứng dụng CNTT trong thương mại điện tử ngành dược. Công nghệ thông tin có thể giúp người học Cao đẳng Dược làm Seo và CEO trong việc quản trị doanh nghiệp dược và thúc đẩy tiêu thụ dược phẩm.

- Kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Dược phục vụ cho việc tra cứu tên thuốc, đọc viết tên thuốc một cách chuẩn xác, cập nhật thông tin về thuốc qua các trang tin bằng tiếng anh để hướng dẫn người sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả.

Cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường sẽ có việc làm thu nhập cao?

Chia sẻ về cơ hội việc làm ngành dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, Ban tư vấn hướng nghiệp cho biết, 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

Chương trình Ngành Dược học của Nhà trường được xây dựng để trang bị cho sinh viên toàn bộ kiến thức và kỹ năng cơ bản, phù hợp trong các lĩnh vực liên quan đến ngành. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội hướng tới mục tiêu hỗ trợ tối đa sinh viên tìm việc trong môi trường có tính cạnh tranh cao như ngành dược. Những kiến thức sinh viên khoa dược thu nhận được thực tế ngành dược thông qua các đợt thực tập các công ty dược và viện nghiên cứu sản xuất thuốc.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội sinh viên có điều kiện học tập và nghiên cứu cùng giảng viên danh tiếng trong nước, đặc biệt là từ các Học viện Y Dược, Trường Đại học Y Dược nên sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội rất tự tin giao tiếp và trao đổi kiến thức dược học, trình bày ý tưởng của mình. Từ đó, các em có định hướng rõ ràng cho nghề dược tương lai.

Các em cũng có đủ năng lực, sáng tạo, tự tin để khẳng định mình bởi tốt nghiệp Ngành Dược, sinh viên không chỉ có thể đứng quầy bán thuốc mà còn có thể làm việc trong các cơ quan nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ dược phẩm, công nghệ bảo quản dược sau sản xuất.

Cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ có việc nhàn, lương cao? ảnh 3

Nếu bạn đam mê ngành dược, muốn trở thành Dược sĩ giỏi và thành công trong lĩnh vực liên quan đến dược phẩm. Hãy đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Văn phòng Tuyển sinh Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243. Hoặc thí sinh click vào Website để:  Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.