CSGT kịp thời ngăn nam thanh niên nhảy cầu Sài Gòn tự tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhận tin báo có nam thanh niên định nhảy cầu tự tử, lực lượng CSGT TPHCM đã tiếp cận, trấn an tinh thần, thuyết phục người này bỏ ý định tự sát.
CSGT kịp thời ngăn nam thanh niên nhảy cầu Sài Gòn tự tử ảnh 1

CSGT nói chuyện, trấn an anh C. bỏ ý định tự tử.

Khoảng 9h30, ngày 12/6, tổ công tác của Đội Tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM do đại úy Phan Tấn Lực làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Điện Biên Phủ đoạn gần cầu vượt Văn Thánh (quận Bình Thạnh) thì nhận được tin báo của người dân về việc có một nam thanh niên có ý định tự tử trên cầu Sài Gòn, hướng từ Bình Thạnh đi TP Thủ Đức.

Khi đến nơi, tổ công tác thấy nam thanh niên đang có ý định nhảy cầu Sài Gòn. Đại úy Lê Trọng Tuấn (thành viên tổ công tác) nhanh chóng tiếp cận và khuyên nhủ, động viên, trấn an tinh thần để người này từ bỏ ý định tự tử.

Sau một hồi nói chuyện, thanh niên cho biết mình tên L.X.C (35 tuổi) hiện đang ở trọ tại quận 12, TPHCM cùng vợ và 2 con nhỏ. Do thất nghiệp, không có tiền trả tiền thuê nhà, hoàn cảnh khó khăn, trong lúc quẫn trí, anh C đã có ý định tự tử.

Sau khi được động viên, trấn an tinh thần, anh C. đã bình tâm, không còn ý định tự tử. Tổ công tác đã đưa anh C. về trụ sở Công an phường 22, quận Bình Thạnh để được hỗ trợ, xử lý.

Trước đó, vào ngày 29/3, cán bộ cảnh sát của Trạm CSGT Tây Bắc (thuộc PC08) cũng đã cứu 1 người phụ nữ đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, kích động, có ý định nhảy cầu Phú Cường, phường Chánh Mỹ (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) tự tử.

MỚI - NÓNG