Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với ô tô còn bảo hành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu với ô tô còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.
Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với ô tô còn bảo hành ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 26/5, Cục CSGT cho biết, đã gửi văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu với các phương tiện cơ giới đường bộ còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.

Theo Cục CSGT, lý do đưa ra đề nghị trên là các phương tiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi bán ra.

Cùng với đề nghị trên, Cục CSGT cho rằng cần xem xét việc đa dạng hóa các hình thức kiểm định thay vì chỉ có các trung tâm đăng kiểm nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng không làm thay đổi bản chất của quá trình kiểm định an toàn kỹ thuật, nhất là giao cho các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng hiện nay.

Ngoài ra, Cục CSGT cũng đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, cho phép chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo thì được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký (quy định hiện hành phải đăng ký xe trước khi làm thủ tục đăng kiểm-PV). Sau đó, các chu kỳ kiểm định tiếp theo thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.