Công ty Israel sắp thử nghiệm vắc xin COVID-19 dạng viên nang uống

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Viên nang vắc xin COVID-19 có thể là “cứu cánh” ở các quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng thấp, theo công ty dược phẩm có trụ sở tại Jerusalem.

Công ty dược phẩm Oramed của Israel đã được Trung tâm Y tế Tel Aviv Sourasky cho phép thử nghiệm viên nang vắc xin một liều trên 24 tình nguyện viên chưa được tiêm chủng.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng tới, sau khi Oramed nhận được sự chấp thuận ở cấp cao nhất của Bộ Y tế Israel.

Đây là phiên bản viên nang của loại vắc xin đang được phát triển bởi công ty Premas Biotech của Ấn Độ.

Trước đó, hồi tháng Ba, Oramed thông báo đã thử nghiệm loại vắc xin dạng uống này trên lợn, và các cá thể lợn này đã sản sinh kháng thể sau khi uống thuốc.

“Vắc xin đường uống của chúng tôi không phụ thuộc vào việc phải bảo quản lạnh sâu giống như các vắc xin COVID-19 khác. Điều này làm nên sự khác biệt to lớn”, Giám đốc điều hành của Oramed - Nadav Kidron nói với tờ Thời báo Israel.

Ông Kidron cho biết vắc xin viên nang có thể được sử dụng như một loại thuốc tăng cường đề kháng chống lại biến thể Delta. Giám đốc Oramed gọi đây là loại thuốc “cứu cánh” ở những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Theo RT, công ty Oramed chuyên tạo ra phiên bản dạng uống của các loại thuốc tiêm. Hiện Oramed cũng đang thử nghiệm viên nang insulin để điều trị bệnh tiểu đường type-2.

Phần lớn các loại vắc xin COVID-19 hiện có đều yêu cầu phải tiêm một hoặc hai mũi mới tạo đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.

Theo RT
MỚI - NÓNG