Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm

Hình ảnh những công nhân mặc đồng phục đạp xe "chuyên dụng" đi thu gom rác quanh hồ Gươm thời gian gần đây gây khá lạ mắt, khiến nhiều người không khỏi tò mò. Thực ra đây là một kế hoạch được công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội khởi động từ đầu thán
Hình ảnh những công nhân mặc đồng phục đạp xe "chuyên dụng" đi thu gom rác quanh hồ Gươm thời gian gần đây gây khá lạ mắt, khiến nhiều người không khỏi tò mò. Thực ra đây là một kế hoạch được công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội khởi động từ đầu thán
Thời gian gần đây, hình ảnh những công nhân môi trường mặc đồng phục có in khẩu hiểu giữ vệ sinh môi trường, đạp xe "chuyên dụng" đi nhặt từng mẩu rác quanh hồ Gươm khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 1 Chiếc xe đạp thuần túy không có động cơ được tích hợp 2 thùng gom rác khoảng 50L và vài công cụ đơn giản để người điều khiển gom rác lẻ. Không chỉ áp dụng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, mô hình vệ sinh môi trường này theo kế hoạch được triển khai ở 4 quận trung tâm của Hà Nội.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 2 Thời gian hoạt động của loại hình mới này bắt đầu từ 8h đến 16h hàng ngày, liên tục trên các tuyến phố. Những công nhân môi trường trước kia quen với việc kéo lê thùng nhựa hay đẩy xe đi bộ gom rác, nay được trang bị xe đạp "chuyên dụng" để làm việc. Trong ảnh là chị Đỗ Thị Kim Thu, công nhân Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Hoàn Kiếm, bắt đầu công việc lúc 8h.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 3 Khu vực hồ Gươm có 2 xe hoạt động, liên tục thu gom rác lẻ. Việc gom rác một vòng hồ hết khoảng 30 phút.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 4 Hình thức này chỉ tập trung vào các loại rác nhỏ vương vãi trên đường phố vì khả năng chứa không được nhiều.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 5 Xe đạp thu gom rác chỉ hoạt động ban ngày, thay cho việc quét rác bằng chổi thường gây đôi chút phiền toái. Song song đó là các hình thức thu gom rác bằng xe tải nhỏ, thùng nhựa kéo tay có dung tích chứa 70L.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 6 Chiếc xe đạp được trang bị 2 công cụ gậy nhặt rác và xẻng. Toàn quận Hoàn Kiếm có 25 xe đạp gom rác kiểu này, hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 7 2 thùng chứa rác 50L được tính toán để đủ cho việc thu gom rác lẻ trong khu vực giới hạn nhỏ, nhưng nếu lượng rác nhiều, công nhân sẽ chuyển bớt sang các thùng chứa rác tập trung trên đường phố.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 8 Hành động nhặt những mảnh rác nhỏ của các công nhân được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến ý thức trước vấn đề môi trường của thủ đô Hà Nội.
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm ảnh 9 Khẩu hiệu giữ gìn môi trường được in rõ trên áo các công nhân đi xe đạp gom rác.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.