Cộng đồng mạng kêu gọi khóa kênh YouTube bà Phạm Thị Yến

Video bà Yến giải thích về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) khi đi giao gà cho mẹ vào chiều 30 Tết và bị sát hại.
Video bà Yến giải thích về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) khi đi giao gà cho mẹ vào chiều 30 Tết và bị sát hại.
Cho rằng bà Yến đã có lời lẽ xúc phạm người chết, gây đau khổ cho gia đình nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại ở Điện Biên, nhiều tài khoản đã công khai chỉ trích, đồng thời kêu gọi khóa kênh YouTube này lại. 

Từ giữa tuần qua, cư dân mạng bắt đầu chia sẻ nhiều một video có tên "Bí ẩn đằng sau vụ nữ sinh bị sát hại khi đi ship gà" với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng bà Yến (người đăng tải video) đã xúc phạm người đã qua đời trong buổi thuyết giáo, truyền bá mê tín dị đoan, gây hoang mang trong nhiều người.

"Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh", bà Yến nói trong clip. "Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy..."

Video sau khi đăng tải tính đến nay, đã có hơn 245 ngàn lượt xem, có 1,2 ngàn lượt thích và 3,4 ngàn lượt không thích, hơn gần 3 lần. Trong số 831 lượt bình luận thì đa số yêu cầu bà Yến ngưng mạt sát người đã khuất.

Cộng đồng mạng kêu gọi khóa kênh YouTube bà Phạm Thị Yến ảnh 1  

"Mong ngành chức năng vào cuộc vụ này. Ba ta bôi nhọ danh dự của người đã khuất. Tuyên truyền giảng dạy không đúng sự thật", một tài khoản bức xúc.

"Không biết cô nói có đúng không . Nhưng gia đình bé giao gà đang rất đau đớn. Mà bé vừa mới ra đi. Cô không nên nói như vậy . Nghe cô nói sao thấy đau thương cho bé quá", một tài khoản khác bình luận.

Nhiều tài khoản cũng kêu gọi nhấn nút report (báo cáo) nhằm khóa kênh YouTube của bà Yến, cho rằng người phụ nữ này đã có lời lẽ xúc phạm người chết, gây đau khổ cho gia đình nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại ở Điện Biên.

Bản thân gia đình nạn nhân cũng yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi về việc lợi dụng sự mất mát của gia đình để tuyên truyền mê tín dị đoan sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Cộng đồng mạng kêu gọi khóa kênh YouTube bà Phạm Thị Yến ảnh 2 Hình ảnh nữ sinh Cao Thị Mỹ D. trước khi bị sát hại.

Đây là một trong số rất nhiều video thuộc kênh YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), do một người phụ nữ tên là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, là chủ nhiệm một câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Kênh YouTube của "Cô Yến" - tên gọi thường được các phật tử nhắc tới, hiện có 87 ngàn lượt theo dõi với hàng trăm video về tâm linh chỉ sau hơn 2 năm thành lập. Ngoài ra, trang Facebook của bà Yến cũng đạt hơn 100.000 người theo dõi.

Trên kênh Youtube cá nhân, bà Yến cũng công khai rao giảng về những cách giải nghiệp, như giải nghiệp tự kỷ, giải nghiệp bị down và bại não, con cái cờ bạc, nghiện ngập, thất thoát tài sản… và nói đến nhiều đề tài mê tín dị đoan như "Quỷ ăn bánh – uống sữa – nhắn tin", "Năng lực của ma quỷ", "Sự thật về âm binh",... Những video này thu hút hàng ngàn, đến hàng chục ngàn lượt xem.

Cộng đồng mạng kêu gọi khóa kênh YouTube bà Phạm Thị Yến ảnh 3 Kênh YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán có hàng trăm video rao giảng về những câu chuyện tâm linh, thu hút khá đông người xem.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.