Vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng: Công an sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến

Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: facebook
Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: facebook
TPO - Liên quan đến việc truyền bá “vong báo oán” xảy ra tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cơ quan công an sẽ tiến hành triệu tập phật tử Phạm Thị Yến.

Ngày 22/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan công an sẽ tiến hành triệu tập bà Phạm Thị Yến, người truyền bá vong báo oán, xúc phạm người khác xảy ra tại chùa Ba Vàng.

Cụ thể, bà Yến đã lấy vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D., bị hãm hiếp rồi sát hại xảy ra tại Điện Biên để hù doạ người khác. Theo đó, bước đầu cơ quan công an sẽ làm rõ hành vi nhục mạ người khác và hành vi tuyên truyền mê tín, dị đoan.

Thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND TP Uông Bí phối hợp với các sở, ngành tiếp tục củng cố chứng cứ, để xác minh toàn bộ danh sách những người xuất hiện trên báo chí về việc vong báo oán, nhập vong…để làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã chỉ đạo Công an TP Uông Bí, nếu đủ chứng cứ sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến, người được báo chí nêu trên báo về việc rao giảng vong báo oán lên để xác minh, làm rõ.

Ở diễn biến khác, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, nếu sự việc báo chí nêu có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm đối với sư trụ trì chùa Ba Vàng và các cá nhân liên quan đến việc rao giảng, truyền bá thông tin mê tín, dị đoan, trái với giáo lý nhà Phật, nguồn tin nói.

MỚI - NÓNG