Vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng: Công an sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến

Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: facebook
Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: facebook
TPO - Liên quan đến việc truyền bá “vong báo oán” xảy ra tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cơ quan công an sẽ tiến hành triệu tập phật tử Phạm Thị Yến.

Ngày 22/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan công an sẽ tiến hành triệu tập bà Phạm Thị Yến, người truyền bá vong báo oán, xúc phạm người khác xảy ra tại chùa Ba Vàng.

Cụ thể, bà Yến đã lấy vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D., bị hãm hiếp rồi sát hại xảy ra tại Điện Biên để hù doạ người khác. Theo đó, bước đầu cơ quan công an sẽ làm rõ hành vi nhục mạ người khác và hành vi tuyên truyền mê tín, dị đoan.

Thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND TP Uông Bí phối hợp với các sở, ngành tiếp tục củng cố chứng cứ, để xác minh toàn bộ danh sách những người xuất hiện trên báo chí về việc vong báo oán, nhập vong…để làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã chỉ đạo Công an TP Uông Bí, nếu đủ chứng cứ sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến, người được báo chí nêu trên báo về việc rao giảng vong báo oán lên để xác minh, làm rõ.

Ở diễn biến khác, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, nếu sự việc báo chí nêu có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm đối với sư trụ trì chùa Ba Vàng và các cá nhân liên quan đến việc rao giảng, truyền bá thông tin mê tín, dị đoan, trái với giáo lý nhà Phật, nguồn tin nói.

MỚI - NÓNG
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.