Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

Công an điều tra các sai phạm điểm thi ở Sơn La

TP -  “Bước đầu cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh. Hiện nay, các cơ quan của Bộ Công an, Công an Sơn La đang tích cực điều tra làm rõ các sai phạm”, ông  Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT  khẳng định.
Công an điều tra các sai phạm điểm thi ở Sơn La ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh. Ảnh: Nghiêm Huê

Hơn 22h đêm qua, 21/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã có những thông tin đầu tiên liên quan đến việc xác minh những dấu hiệu nghi vấn điểm thi cao bất thường tại tỉnh Sơn La. 

Theo ông Mai Văn Trinh, qua tình hình thực tế, trong những ngày qua các cơ quan của Bộ Công an, công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với tổ công tác để điều tra, xác minh, làm rõ những dấu hiệu sai phạm. “Bước đầu cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh. Hiện nay, các cơ quan của Bộ Công an, Công an Sơn La đang tích cực điều tra làm rõ các sai phạm”, ông Trinh khẳng định.

Ông Trinh cho biết, hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tổ chức chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn. “Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, Tổ công tác chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La cao nhất để sớm có kết quả, kết luận cuối cùng, hoàn thành nhiệm vụ. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ sớm cung cấp”, ông Trinh cho hay.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và nhân danh cá nhân ông, cảm ơn báo chí đã luôn đồng hành trong suốt thời gian qua. “Sự đồng hành của các bạn đã giúp chúng tôi quyết tâm hơn và những đêm mất ngủ của chúng tôi đã vượt qua cùng sự đồng hành của các bạn”, ông Trinh chia sẻ. Ông Trinh sau đó đã không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của phóng viên và trở lại bên trong trụ sở của Sở GD&ĐT Sơn La.

MỚI - NÓNG