Có 14 kết quả :

Một bệnh nhi được lấy mẫu để xét nghiệm COVID -19 tại TPHCM. Ảnh: Vân Sơn

Con trẻ trong vòng xoáy đại dịch COVID-19

TP - Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 diễn ra trên địa bàn TPHCM đang để lại nhiều đau thương cho cả xã hội. Dịch bệnh đã tấn công mọi người ở mọi lứa tuổi, trong đó có trẻ em. Cộng đồng đang nỗ lực đến mức cao nhất. Nhưng những mất mát đau thương không tránh khỏi.
Nhiều gia đình đã chủ động mua pháo hoa hợp pháp về chơi Tết

Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa

TPO - Tiếng pháo báo hiệu xuân về đã đi vào tâm thức của biết bao thế hệ người Việt như một âm thanh tượng trưng cho sự vui mừng, hạnh phúc. Ai cũng nhớ mùi thuốc pháo ngày nào, ấy là “mùi Tết”. Năm nay, nhiều người háo hức mua pháo hoa hợp pháp đốt đêm giao thừa, để con trẻ thấy “mùi Tết” ấy.
Lựa chọn nơi an cư nào cho con trẻ phát triển toàn diện?

Lựa chọn nơi an cư nào cho con trẻ phát triển toàn diện?

Việc cho trẻ chơi gì và chơi như thế nào, ở môi trường sống ra sao để phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần là điều không dễ. Đặc biệt giữa thời buổi “ma trận” của công nghệ và các trò chơi điện tử như hiện nay, các bậc phụ huynh lại càng phải đau đầu để tìm kiếm cho con em mình môi trường sống lý tưởng nhất.
To chuyện rồi

To chuyện rồi

TP - - Ôi, lạy đức Phật, Chúa Giê-su, thánh A-la ơi!... - Mình đọc Đông Tây kim cổ rồi chả thấy ai một lúc mà theo trọn 3 đạo ấy đâu nhé!
8X và những trò chơi kinh điển

8X và những trò chơi kinh điển

Nếu bạn là 8x hoặc đầu 9x mới thì bạn có thể đã từng chơi những trò chơi vô cùng thú vị này rồi. Thời gian trôi qua sẽ không trở lại, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sống lại những ngày tháng xưa cũ với những trò chơi thủa ấu thơ.
Học sinh tiểu học ở nhiều thành phố lớn phải mang cặp sách nặng. Ảnh: Hồng Vĩnh

Con vẫn phải mang sách về nhà

TP - Bộ GD&ĐT chủ trương khuyến khích học sinh trường tiểu học dạy hai buổi/ngày để sách, vở, đồ dùng học tập tại lớp, nhưng nhiều phụ huynh cho biết, họ mua thêm một bộ sách khác để rèn con tự học.
Sao lại là con trẻ?

Sao lại là con trẻ?

TP - Khi cuộc sống đang chuyển động về phía trước với những kì vọng ở hướng tương lai tươi sáng, nhiều người tự làm phép trắc nghiệm cho riêng mình, gõ trên Google từ “teo tóp” để giật mình với kết quả.