Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa

Nhiều gia đình đã chủ động mua pháo hoa hợp pháp về chơi Tết
Nhiều gia đình đã chủ động mua pháo hoa hợp pháp về chơi Tết
TPO - Tiếng pháo báo hiệu xuân về đã đi vào tâm thức của biết bao thế hệ người Việt như một âm thanh tượng trưng cho sự vui mừng, hạnh phúc. Ai cũng nhớ mùi thuốc pháo ngày nào, ấy là “mùi Tết”. Năm nay, nhiều người háo hức mua pháo hoa hợp pháp đốt đêm giao thừa, để con trẻ thấy “mùi Tết” ấy.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 1 Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (Nhà máy Z21) thuộc Tổng cục Công nghiệp (Bộ Quốc phòng) thông báo danh sách các cửa hàng chính thức được phép kinh doanh pháo hoa được đặt tại một số tỉnh trong cả nước. Nhiều người dân háo hức xếp hàng mua nhiều ngày qua. Trong ảnh là sản phẩm ống phun nước bạc, được nhiều người lựa chọn.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 2 Trong ký ức nhiều thế hệ, từ thành thị đến nông thôn nhà ai cũng cố sắm cho được bánh pháo đốt đêm giao thừa. Từ chiều 30 Tết, lũ trẻ đã háo hức hồi hộp đếm thời gian chờ đến 12 giờ đêm để được ngửi mùi thuốc pháo, ánh chớp của các nụ pháo bay lên. Trong ảnh là một gia đình ở Nam Định cho con mặc quần áo mới để xem pháo hoa, đón giao thừa.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 3 Ảnh chụp đêm giao thừa tại gia đình anh Nguyễn Văn Nam ở Thị trấn Thắng (Hiệp Hòa, Bắc Giang).
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 4 Chưa một lần được cầm, đốt pháo hoa trực tiếp nên các cháu tỏ ra rất phấn khích.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 5 Anh Nguyễn Văn Việt ở Phú Thọ cho hay, năm nay COVID-19 nên Tết kém vui nên gia đình anh mua pháo hoa về chơi Tết, xua đuổi những điều xui xẻo, không thuận lợi, đón chờ một năm mới bình an và may mắn. Anh ủng hộ việc bán pháo hoa hợp pháp để tránh những trường hợp phải mua bán lậu pháo hoa.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 6 Trong ảnh là sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay là sản phẩm nhỏ, có thể cầm tay, có nhiều màu sắc, chiều cao phun khoảng 0,5m, thời gian từ 20-30 giây. 
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 7 "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, câu đối này dường như đã nằm lòng trong mỗi người dân Việt khi Tết đến xuân về. Đặc biệt, mùi thuốc pháo là nét đặc trưng khó phai mờ trong ký ức tuổi thơ nhiều thế hệ. Năm nay họ lại có cơ hội thưởng thức.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 8 Pháo hoa được nhiều người tạo hình rất bắt mắt, gây ấn tượng...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.
Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.