Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa

Nhiều gia đình đã chủ động mua pháo hoa hợp pháp về chơi Tết
Nhiều gia đình đã chủ động mua pháo hoa hợp pháp về chơi Tết
TPO - Tiếng pháo báo hiệu xuân về đã đi vào tâm thức của biết bao thế hệ người Việt như một âm thanh tượng trưng cho sự vui mừng, hạnh phúc. Ai cũng nhớ mùi thuốc pháo ngày nào, ấy là “mùi Tết”. Năm nay, nhiều người háo hức mua pháo hoa hợp pháp đốt đêm giao thừa, để con trẻ thấy “mùi Tết” ấy.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 1Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (Nhà máy Z21) thuộc Tổng cục Công nghiệp (Bộ Quốc phòng) thông báo danh sách các cửa hàng chính thức được phép kinh doanh pháo hoa được đặt tại một số tỉnh trong cả nước. Nhiều người dân háo hức xếp hàng mua nhiều ngày qua. Trong ảnh là sản phẩm ống phun nước bạc, được nhiều người lựa chọn.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 2 Trong ký ức nhiều thế hệ, từ thành thị đến nông thôn nhà ai cũng cố sắm cho được bánh pháo đốt đêm giao thừa. Từ chiều 30 Tết, lũ trẻ đã háo hức hồi hộp đếm thời gian chờ đến 12 giờ đêm để được ngửi mùi thuốc pháo, ánh chớp của các nụ pháo bay lên. Trong ảnh là một gia đình ở Nam Định cho con mặc quần áo mới để xem pháo hoa, đón giao thừa.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 3 Ảnh chụp đêm giao thừa tại gia đình anh Nguyễn Văn Nam ở Thị trấn Thắng (Hiệp Hòa, Bắc Giang).
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 4 Chưa một lần được cầm, đốt pháo hoa trực tiếp nên các cháu tỏ ra rất phấn khích.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 5 Anh Nguyễn Văn Việt ở Phú Thọ cho hay, năm nay COVID-19 nên Tết kém vui nên gia đình anh mua pháo hoa về chơi Tết, xua đuổi những điều xui xẻo, không thuận lợi, đón chờ một năm mới bình an và may mắn. Anh ủng hộ việc bán pháo hoa hợp pháp để tránh những trường hợp phải mua bán lậu pháo hoa.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 6 Trong ảnh là sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay là sản phẩm nhỏ, có thể cầm tay, có nhiều màu sắc, chiều cao phun khoảng 0,5m, thời gian từ 20-30 giây. 
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 7 "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, câu đối này dường như đã nằm lòng trong mỗi người dân Việt khi Tết đến xuân về. Đặc biệt, mùi thuốc pháo là nét đặc trưng khó phai mờ trong ký ức tuổi thơ nhiều thế hệ. Năm nay họ lại có cơ hội thưởng thức.
Con trẻ háo hức đốt pháo hoa, nếm vị Tết xưa ảnh 8 Pháo hoa được nhiều người tạo hình rất bắt mắt, gây ấn tượng...
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.