Tin hot BĐS tuần qua:

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm cách bán cắt lỗ; Chung cư giá rẻ mất hút, ‘choáng váng’ căn hộ hạng sang gần 300 triệu đồng/m2; Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng; Vừa nghiệm thu đã xảy ra sự cố sập dàn nóng điều hòa chung cư... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản tuần qua.

Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm cách bán cắt lỗ

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 1

Cơn sốt đất tại nhiều địa phương đã dần hạ nhiệt.

Nhờ các động thái can thiệp của nhà nước, thị trường đã bình ổn trở lại. Nhiều địa phương, giá đất nền không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án đất nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu. (Xem chi tiết)

Tranh cãi về Nghị định 30 gây ách tắc dự án nhà ở thương mại

HoREA cho rằng, Nghị định số 30 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 99 của Chính phủ hướng dẫn một số chi tiết của Luật Nhà ở, vừa ban hành và có hiệu lực ngày 26/3 nhưng đã có một số điều đáng quan ngại vì nó sẽ gây 'ách tắc' tất cả các dự án nhà ở chỉ có quyền sử dụng đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp không có đất ở.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 2

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30 không gây "ách tắc" các dự án nhà ở thương mại.

Trong khi đó, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định không có chuyện nghị định gây khó khăn, cản trở doanh nghiệp. “Bộ đã có văn bản trả lời hiệp hội, giải thích rõ những quy định trong Nghị định 30 tháo gỡ nhiều vướng mắc trong thực tế khi phát triển nhà ở thương mại, đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật”, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết. (Xem chi tiết)

Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng

UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) vừa thành lập đoàn kiểm tra, xác minh kiến nghị của Ban quản trị khu chung cư cao cấp TD Plaz do Công ty CP xây dựng Thùy Dương làm chủ đầu tư về việc gần 10 năm nay cư dân tại đây không được làm thủ tục cấp sổ hồng cũng như việc bàn giao phí bảo trì.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 3

Cơ quan chức năng lập đoàn kiểm tra phản ánh của cư dân TD Plaza Hải Phòng.

Việc chậm trễ làm thủ tục cấp sổ hồng được các cư dân cho là do chủ đầu tư đã thế chấp giấy chứng nhận chung của tòa nhà cho ngân hàng. (Xem chi tiết)

Chính phủ 'lệnh' rà soát sử dụng nhà khách, khách sạn của các cơ quan 'quốc doanh'

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ ngành, cơ quan Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được giao quản lý, sử dụng nhà đất khẩn trương rà soát, thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đối với các cơ sở là nhà khách, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, điều dưỡng theo quy định.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 4

Chính phủ yêu cầu rà soát việc sử dụng nhà khách, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, điều dưỡng theo quy định.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bán tài sản gắn liền với đất đối với cơ sở nhà, đất số 7 đường Thanh Niên, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn do Trung tâm Điều dưỡng Thủy sản Sầm Sơn (Thanh Hóa) thuộc Công đoàn ngành Thủy sản quản lý, sử dụng. (Xem chi tiết)

Chung cư giá rẻ mất hút, ‘choáng váng’ căn hộ hạng sang gần 300 triệu đồng/m2

Bộ Xây dựng cho biết, trong quý I/2021 phân khúc căn hộ bình dân (có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2) tại các đô thị lớn, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với mức giá dưới 25 triệu/m2 rất ít, hầu như chỉ có ở các khu vực xa trung tâm. Các dự án dạng này trước đây có mức giá khoảng trên dưới 20 triệu/m2 đã tăng lên khoảng trên dưới 25 triệu/m2.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 5

Các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với mức giá dưới 25 triệu/m2 đang dần biến mất thay vào đó là những dự án căn hộ hạng sang với giá gần 300 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, thị trường xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp, thậm chí có dự án hạng sang mức giá xấp xỉ 300 triệu đồng/m2 ở vị trí “vàng”. (Xem chi tiết)

Xác định giá đất 3 dự án ở bán đảo Sơn Trà theo kết luận của Thanh tra Chính phủ

Sở Tài chính TP Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản mời các doanh nghiệp thẩm định giá, các Chi nhánh doanh nghiệp thẩm định giá gửi báo giá dịch vụ tư vấn xác định giá đất tại thời điểm UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá đất đối với 3 dự án ở bán đảo Sơn Trà để thực hiện theo Kết luận số 269/KL-TTCP ngày 16/9/2019 của Thanh tra Chính phủ.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 6

Khu du lịch sinh thái Tiên Sa "cày xới" bán đảo Sơn Trà gây xôn xao dư luận thời gian dài.

3 dự án phải xác định lại giá đất là dự án khu du lịch sinh thái Tiên Sa (Công ty cổ phần Biển Tiên Sa) diện tích 303.500m2; dự án khu du lịch sinh thái, nhà nghỉ dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà (Công ty TNHH du lịch Sơn Hải) diện tích 43.300m2; dự án tổ hợp du lịch dịch vụ cao cấp Sơn Trà (Sontra Resort & Spa) của Công ty cổ phần Sơn Trà diện tích 140.300m2 đất và 208.200m2 diện tích mặt nước. (Xem chi tiết)

Vụ sập dàn nóng điều hòa chung cư: Vừa nghiệm thu đã xảy ra sự cố

Liên quan đến sự cố sập dàn đỡ và 7 cục nóng điều hòa phục vụ khối đế của tòa nhà An Bình Plaza (97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư, nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết, ngày 7/4, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) có Thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng.

Cơn sốt đất quay cuồng hạ nhiệt, chung cư cao cấp 'om' sổ đỏ cả thập kỷ ảnh 7

Chung cư An Bình Plaza vừa được Bộ Xây dựng nghiệm thu, đưa vào sử dụng hôm 7/4 thì sau 20 ngày đã xảy ra sự cố sập dàn 7 cục nóng điều hòa khiến cư dân hoang mang, lo lắng.

Như vậy chỉ sau 20 ngày công trình chung cư An Bình Plaza được nghiệm thu và đưa vào sử dụng đã xảy ra sự cố sập dàn 7 cục nóng điều hòa xuống khu vui chơi trẻ em khiến nhiều cư dân hoang mang, lắng. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG