Có 1068 kết quả :

Bổ sung những quy định mới về nhà ở xã hội

Bổ sung những quy định mới về nhà ở xã hội

TPO - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) bổ sung thêm các quy định về hình thức phát triển nhà ở xã hội. Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đang lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội; dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5/2023. 
Tổ công tác Chính phủ làm việc với 5 thành phố lớn nhất nước về bất động sản

Tổ công tác Chính phủ làm việc với 5 thành phố lớn nhất nước về bất động sản

TPO - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh - Tổ phó Tổ công tác của Chính phủ về giải quyết những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án bất động sản - cho biết, tổ công tác đã tổ chức làm việc với các địa phương như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản.
Thị trường bất động sản từ nguy cơ 'bong bóng' sang 'suy thoái'

Thị trường bất động sản từ nguy cơ 'bong bóng' sang 'suy thoái'

TPO - Theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn, từ nguy cơ “bong bóng” chuyển sang nguy cơ “suy thoái”, thiếu nguồn cung ở các phân khúc, cơ cấu hàng hóa bất động sản chưa phù hợp với nhu cầu thị trường, thiếu trầm trọng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ.
Giá bất động sản cao, nhà ở xã hội thiếu ‘đánh đố’ người dân

Giá bất động sản cao, nhà ở xã hội thiếu ‘đánh đố’ người dân

TPO - Năm 2023, Bộ Xây dựng thực hiện các nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản trong đó có nhà ở xã hội cho các địa phương, doanh nghiệp tại TP.Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh, thành phố.
Sẽ công khai các dự án nhà ở được cấp phép

Sẽ công khai các dự án nhà ở được cấp phép

TPO - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ chủ trì xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu về nhà ở, công sở; thông tin về các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội được cấp phép hàng năm, chỉ số giá một số loại bất động sản tại các đô thị... giúp thị trường minh bạch, ổn định.
Buộc thu hồi nhà ở xã hội bán sai đối tượng

Buộc thu hồi nhà ở xã hội bán sai đối tượng

TPO - Trước tình trạng bán “bát nháo” nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng cho biết, yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các hành vi vi phạm trong việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội và xử lý nghiêm theo quy định. 
Nhà cao tầng “siêu mỏng” ở đầu đường Lê Văn Lương

Hạ tầng yếu, vẫn cấp phép nâng tầng cao ốc

TP - Ngay khi Kết luận thanh tra số 39 của Bộ Xây dựng về sai phạm quanh đường Lê Văn Lương (Hà Nội) được công bố, nhiều chuyên gia đặt câu hỏi vì sao hạ tầng kỹ thuật-xã hội, giao thông quá yếu mà thành phố Hà Nội vẫn tìm mọi cách “giúp” chủ đầu tư nâng tầng cao ốc, tăng mật độ xây dựng? Phải chăng đã có sự lách luật trong áp dụng các chỉ tiêu quy hoạch khi phê duyệt, cấp phép? Ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị, Bộ Xây dựng đã trao đổi với PV Tiền Phong về vấn đề này.
Tuyến đường Lê Văn Lương với nhiều cao ốc bị điều chỉnh quy hoạch, nâng tầng không đúng được nêu trong Kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng Ảnh: Như Ý

Kết luận thanh tra về sai phạm quanh đường Lê Văn Lương: Đi về đâu?

TP - Mặc dù Bộ Xây dựng đã ban hành Kết luận thanh tra số 39 về sai phạm trong quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch xây dựng quanh đường Lê Văn Lương, Hà Nội… nhưng TP Hà Nội gián tiếp “bác bỏ” khi đăng công khai trả lời về vấn đề này khiến dư luận hết sức băn khoăn. Nhiều người đặt câu hỏi: Kết luận này sẽ đi về đâu, liệu có được thực thi trong thực tế, nhất là khi nhiều nơi cũng được cho là phải được xử lý để ngăn khả năng xảy ra tình trạng tương tự như ở Lê Văn Lương?
Bình Dương sẽ xây dựng 1 triệu căn NƠXH. Ảnh: H.C

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Khó tiếp cận

TP - Bình Dương là địa phương đi đầu trong phát triển mô hình nhà ở xã hội (NƠXH), đưa vào sử dụng hàng chục nghìn căn hộ nhưng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu. Người dân nơi đây cho rằng, ngoài việc thiếu NƠXH thì đối tượng tiếp cận bị hạn hẹp.
Làm rõ trách nhiệm cao ốc Saigon Center 'ì ạch' hàng chục năm

Làm rõ trách nhiệm cao ốc Saigon Center 'ì ạch' hàng chục năm

TPO - Bộ Xây dựng đề nghị rà soát quá trình triển khai công tác thu hồi giải phóng mặt bằng, bàn giao đất ở 2 dự án Saigon Centre IV, V trên khu “đất vàng” số 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 (TPHCM) qua đó làm rõ trách nhiệm thuộc về cơ quan nhà nước hay nhà đầu tư để có cơ sở xem xét điều chỉnh thời hạn hoạt động, tiến độ dự án.