Có ô tô điện chở đồ lễ, người già, người tàn tật thăm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Văn Quản, Phó Trưởng Ban quản lý nghĩa trang và đón tiếp thân nhân Quảng Trị, trực tiếp quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 cho hay, đơn vị vừa tiếp nhận chiếc xe ô tô điện do Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao tặng. Chiếc xe này sẽ dùng để chở đồ lễ, chở người già, người tàn tật đi thăm viếng nghĩa trang…

Ông Quản cho hay, vào tuần trước, sau khi làm xong lễ thắp hương tại nghĩa trang, đoàn của Tập đoàn Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã thăm hỏi, động viên nhân viên Ban quản lý nghĩa trang. Trong câu chuyện, ông Quản phản ánh, nhân viên nghĩa trang rất vất vả trong việc di chuyển, bưng bê đồ lễ; người già, người tàn tật rất khó khăn khi đi đến từng khu vực mộ của các tỉnh vì khoảng các xa…, nếu có một chiếc xe ô tô điện sẽ rất thuận lợi.

Nghe xong câu chuyện, sau khi hội ý, ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG Holdings Vietnam thay mặt Tập đoàn quyết định tặng ngay chiếc xe ô tô điện. Ngay sau đó, chiếc ô tô được đặt mua tại TP HCM và chuyển về Ban quản lý nghĩa vào ngày 15/7 để kịp phục vụ trong đợt cao điểm phục vụ 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Có ô tô điện chở đồ lễ, người già, người tàn tật thăm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 ảnh 1

Hình ảnh giao nhận chiếc ô tô điện

“Chiếc xe sử dụng rất phù hợp, ai ở trong Ban quản lý cũng có thể điều khiển được. Chúng tôi rất cảm ơn nghĩa cử của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Tập đoàn và một số cá nhân trong Tập đoàn đã nhiều lần hỗ trợ công việc của chúng tôi như tài trợ máy thổi lá cây, máy cắt cỏ…” – ông Quản nói.

Theo ông Quản, chiếc ô tô điện được tặng lần này sẽ được sử dụng chở đồ lễ, chở người già, người khuyết tật đi thắp hương ở các phần mộ và thăm quan toàn bộ nghĩa trang. “Chúng tôi sẽ không thu phí chuyên chở. Về nhân lực, chúng tôi huy động người đang có, không phát sinh thêm nhân sự” – ông Quản nói.

Trước đó, vào ngày 9 và 10/7, cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam có hành trình trải dọc dải đất miền Trung, đến dâng hương tưởng niệm tại nhiều khu di tích lịch sử như Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang TNXP Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); Nghĩa trang Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình): Nghĩa trang Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn… Trong chuyến đi, đại diện Tập đoàn ủng hộ Ban quản lý Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) số tiền 100 triệu đồng.

Có ô tô điện chở đồ lễ, người già, người tàn tật thăm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 ảnh 2

Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên THG Holdings Vietnam hành hương về các nghĩa trang ở miễn Trung nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

“Mỗi người chúng tôi gặp, mỗi nơi chúng tôi đến lại tiếp thêm cho tôi và các đồng nghiệp những cảm xúc tự hào, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước. Qua các chuyến đi, chúng tôi muốn tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì đất nước. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khích lệ tinh thần uống nước, nhớ nguồn cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn cũng như tạo động lực để chúng tôi cố gắng hơn giữa thời bình"- ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn chia sẻ.

MỚI - NÓNG