TNG Holdings Vietnam: Về cội nguồn để tạo động lực cho tương lai

0:00 / 0:00
0:00
Dâng hương, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vào các dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.
TNG Holdings Vietnam: Về cội nguồn để tạo động lực cho tương lai ảnh 1
TNG Holdings Vietnam: Về cội nguồn để tạo động lực cho tương lai ảnh 2

Tập đoàn TNG Holdings Vietnam dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9

Năm nay, nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chuyến Về nguồn của Tập đoàn khởi hành ngay từ đầu tháng 7. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn đã có hành trình trải dọc dải đất miền Trung, đến dâng hương tưởng niệm tại nhiều khu di tích lịch sử như Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang TNXP Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); Nghĩa trang Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình): Nghĩa trang Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

TNG Holdings Vietnam: Về cội nguồn để tạo động lực cho tương lai ảnh 3

Đại diện Tập đoàn ủng hộ Ban quản lý Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) số tiền 100 triệu đồng.

“Mỗi người chúng tôi gặp, mỗi nơi chúng tôi đến lại tiếp thêm cho tôi và các đồng nghiệp những cảm xúc tự hào, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước. Qua các chuyến đi, chúng tôi muốn tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì đất nước. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khích lệ tinh thần uống nước, nhớ nguồn cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn cũng như tạo động lực để chúng tôi cố gắng hơn giữa thời bình"- ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT chia sẻ.

Đồng hành với đoàn đợt này còn có gia đình cựu chiến binh Trần Đức Trung, thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 320 (đơn vị chủ lực chiến đấu giải phóng, bảo vệ mặt trận Bình Trị Thiên, đặc biệt là cuộc chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, từ ngày 28/6 đến 16/9/1972). Cựu chiến binh Trần Đức Trung bồi xúc động khi được trở lại chiến trường xưa, dâng hoa, thắp nén tâm hương cho những đồng đội thương yêu đã ngã xuống. Tại đây, gia đình cựu chiến binh Trung cũng tặng cho Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn kinh phí để mua một chiếc máy in ảnh.

TNG Holdings Vietnam: Về cội nguồn để tạo động lực cho tương lai ảnh 4

Gia đình cựu chiến binh Trần Đức Trung (ngoài cùng bên trái) tặng cho Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn kinh phí để mua một chiếc máy in ảnh.

Là tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo, khách sạn – khu nghỉ dưỡng,… với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, hàng năm, TNG Holdings Vietnam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thương binh, liệt sĩ. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn dành một phần ngân sách không nhỏ cho các chương trình thiện nguyện.

Trong tháng 6 vừa qua, Tập đoàn đã tài trợ chi phí để tu sửa, cải tạo lại trường Phổ thông Dân tộc bán trú ở xã Mẫu Sơn (Cao Lộc, Lạng Sơn) và trao tặng các học sinh nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập. Tập đoàn cũng có chuyến đồng hành về với miền Trung để trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo tại Ninh Thuận, Bình Phước.

Các hoạt động vì cộng đồng được TNG Holdings Vietnam triển khai xuyên suốt trong cả năm qua các chuỗi hoạt động “TNG Chia sẻ yêu thương” hướng đến các hộ nghèo; “TNG cùng em đến trường” hướng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là truyền thống tốt đẹp rất hiếm các doanh nghiệp tư nhân có được. Đáng nói, các hoạt động này được lãnh đạo Tập đoàn gây dựng từ những ngày đầu cùng với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và liên tục được bồi đắp qua các thế hệ.

MỚI - NÓNG