Có 14 kết quả :

Vạn bước chân mỗi ngày

Vạn bước chân mỗi ngày

TP - “Để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc nơi yên nghỉ của các anh, mỗi cán bộ ở nghĩa trang một ngày phải đi bộ ít nhất một vạn bước chân”. Một nữ đồng nghiệp của tôi đã thốt lên như vậy lúc mục sở thị công việc của các nhân viên ở Ban quản lý Nghĩa trang LSQG Trường Sơn trong những ngày hè rực nóng tháng Bảy này...
Nghĩa trang LSQG Trường Sơn ẢNH: HỒ CẦU

Tâm nguyện của vị Tư lệnh Trường Sơn Đồng Sĩ Nguyên

TP - Nói đến Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, hẳn ai cũng biết ông nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Phó Thủ tướng Chính phủ), Tư lệnh Bộ chỉ huy 559. Ông cũng chính là người đề xuất xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia (LSQG) Trường Sơn làm nơi an nghỉ cho hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
Cán bộ công nhân viên TNG Holdings Vietnam thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Hành trình ý nghĩa trong tháng tri ân của TNG Holdings Vietnam

TPO - Không chỉ thăm hỏi, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, từ ngày 19/7 đến 21/7, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty CP đầu tư TNG Holdings Việt Nam (TNG Holdings Vietnam) còn trực tiếp thực hiện chuyến hành hương về với các nghĩa trang liệt sỹ ở Trường Sơn, viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Nghĩa tình Trường Sơn

Nghĩa tình Trường Sơn

TPO - Nhiều cựu binh Trường Sơn sau khi trở về từ chiến tranh đã vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương. Họ cũng không quên những đồng đội đã ngã xuống hoặc kém may mắn trong cuộc sống. Với họ, luôn có một nghĩa tình đồng đội, nghĩa tình những người lính Trường Sơn.
Lửa nhiệm mầu

Lửa nhiệm mầu

TP - Đêm qua, hàng vạn thanh niên đã thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ở 2.098 nghĩa trang trong cả nước. Những ngọn nến đã cháy từ mũi Cà Mau tới địa đầu Móng Cái - đất nước bồi hồi trong ánh sáng linh thiêng ấy.
Quây quần mộ gió Trường Sa nơi Nghĩa trang liệt sĩ Đà Nẵng

Mộ gió Trường Sa

TP - Ít ai biết Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng hiện có 6 trong số 7 ngôi mộ gió của những liệt sĩ Trường Sa hy sinh năm 1988 khi bảo vệ đảo chìm Gạc Ma. Có người mẹ già cứ đến ngày giỗ chung 14-3 lại mặc lên mình chiếc áo hải quân ngày nào của con để lên thăm mộ.
Trưởng thành

Trưởng thành

TP - Khi 1 triệu ngọn nến được thắp lên, có hàng triệu trái tim cùng hướng về nguồn cội, cảm phục và biết ơn. Đêm tri ân, nhắc nhở mỗi bạn trẻ về lòng yêu nước, trách nhiệm tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước.
Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Cần Thơ

Triệu ngọn nến, triệu trái tim

TP - Tối qua (26 - 7), bạn trẻ ở mọi miền đất nước cùng thắp lên một triệu ngọn nến tại 2.098 nghĩa trang để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chương trình được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức năm thứ ba liên tiếp.
Dâng hương nghĩa trang Trường Sơn

Dâng hương nghĩa trang Trường Sơn

TP - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An do ông Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn vừa hành hương vào nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang đường 9 (Quảng Trị) dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ.
Đài tưởng niệm tại nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: Hoài Vũ

Tháng 7, Trường Sơn và Đồng Lộc

TP - Mỗi năm có nửa triệu lượt người đến nghĩa trang Trường Sơn và Ngã ba Đồng Lộc như về chốn tâm nguyện. Đặc biệt đông người thăm viếng là mùa hè (mùa tri ân), nhưng không phải ai cũng được nghe về những câu chuyện cảm động ở những nơi thiêng liêng này.