Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ở Trường Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Trong hai ngày 2 và 3/12, Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam (Tập đoàn TNG) tổ chức chuyến hành hương, trở về với các nghĩa trang liệt sỹ ở Trường Sơn.

Đoàn viếng có sự tham dự của Thượng tướng Mai Quang Phấn, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lãnh đạo Tập đoàn TNG có ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn và các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn: Chu Lê Tâm, Phạm Ngọc Dũng và Nguyễn Thị Minh Lan.

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ở Trường Sơn ảnh 1

Đoàn đặt vòng hoa viếng các thanh niên xung phong tại Di tích quốc gia Ngã ba Đồng Lộc

Trong cuộc Cách mạng trường kỳ và vĩ đại của dân tộc, hàng triệu đồng chí và đồng bào của chúng ta đã ngã xuống, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, mà tiêu biểu là sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ở Trường Sơn ảnh 2

Thượng tướng Mai Quang Phấn viếng các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích quốc gia Ngã ba Đồng Lộc

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ, nhân dịp Tết Nguyên đán sắp về, Tập đoàn TNG dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử quốc gia Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa Trang Đường Chín, Nghĩa trang Trường Sơn (tại tỉnh Quảng Trị), các nghĩa trang thanh niên xung phong Vạn Ninh, Thọ Lộc, Tân Ấp (tại tỉnh Quảng Bình).

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ở Trường Sơn ảnh 3

Ông Bùi Thanh Hà Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG thắp hương tại phần mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong hi sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG chia sẻ: “Bằng những nén hương thơm và tấm lòng thành kính, chúng tôi muốn tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì đất nước. Những chuyến hành hương, dâng lễ như thế này cũng được chúng tôi gọi là những “chuyến về nguồn” để cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là những lao động trẻ của Tập đoàn thấy được công lao của ông cha ta; từ đó để làm việc, cống hiến một cách có trách nhiệm, ý nghĩa hơn”.

TNG là tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo, khách sạn – khu nghỉ dưỡng… Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, hàng năm, TNG Holdings Vietnam thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện xã hội như TNG Chia sẻ yêu thương” hướng đến các hộ nghèo; “TNG cùng em đến trường” hướng đến các em khó khăn. Tập đoàn còn ủng hộ các khoản kinh phí lớn để xây dựng trường học, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; hàng năm dành tặng nhiều phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong. Hoạt động dâng hương các nghĩa trang liệt sỹ tại Miền Trung được Tập đoàn được duy trì mỗi năm hai lần vào dịp 27/7 và gần Tết Nguyên đán. Ngoài thăm viếng nghĩa trang, đoàn cũng kết hợp thăm hỏi, tặng ban quản lý nghĩa trang các vật dụng máy móc phục vụ công việc như máy cắt cỏ, máy thổi lá cây. Tháng 7/2022 vừa qua, Tập đoàn đã trao tặng Ban quản lý Nghĩa trang Đường 9 một xe điện trị giá 200 triệu đồng để chở người già, tàn tật và đồ lễ trong nghĩa trang.

MỚI - NÓNG