Viếng nghĩa trang liệt sỹ ở miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
Ông Chu Lê Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TNG Holdings Vietnam thắp hương, viếng hương hồn các liệt sỹ.
Ông Chu Lê Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TNG Holdings Vietnam thắp hương, viếng hương hồn các liệt sỹ.
Mọi năm, TNG Holdings Vietnam luôn có đoàn hành hương, thăm viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ ở miền Trung vào dịp 27/7 và Tết Nguyên Đán. Do dịch COVID-19, lịch trình đó bị thay đổi. Vãn dịch, điều kiện đi lại dễ dàng hơn, lãnh đạo Tập đoàn lập tức tổ chức đoàn hành hương về miền Trung thăm viếng các bác, các cô, các chú.

Trong ngày 27, 28/11, đoàn hành hương do ông Bùi Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, bà Nguyễn Thị Minh Lan, ông Chu Lê Tâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu và hơn 30 cán bộ chủ chốt, nhân viên của Tập đoàn trên cả nước cùng tham gia.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ ở miền Trung ảnh 1

Dù việc đi lại vất vả, phải tuân thủ các quy định phòng dịch nhưng đoàn gồm 40 người của TNG Holdings Vietnam vẫn thực hiện được lộ trình như mọi năm: Dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, thăm viếng các nghĩa trang thanh niên xung phong, bộ đội ở Trường Sơn như nghĩa trang Thọ Lộc, Vạn Ninh, Nghĩa trang Đường 9... Tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm, đoàn thành kính dâng hương từng ngôi mộ các anh hùng, liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà ban quản lý các nghĩa trang. Các ban quản lý các nghĩa trang cho biết, vì dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, kể cả dịp 27/7, các nghĩa trang hầu như rất ít đoàn thăm viếng.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ ở miền Trung ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Minh Lan - Phó Tổng giám đốc TNG Holdings Vietnam (trong ảnh) cho hay: “Đáng ra, chúng tôi đến với các bác, các cô, các chú vào dịp 27/7 vừa rồi nhưng vì dịch, không thể di chuyển. Khi Chính phủ và các địa phương thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, cho phép đi lại, anh chị em ban lãnh đạo Tập đoàn lập tức lên kế hoạch để đi. Đây là hoạt động thường niên của Tập đoàn trong nhiều năm qua nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, thực hiện đạo lý uống nước nhờ nguồn, nhắc nhở mọi người sống có trách nhiệm hơn… nên bố trí được là chúng tôi thực hiện ngay”.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ ở miền Trung ảnh 3

TNG Holdings Vietnam là tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực, với các mảng như tài chính, bất động sản, khu công nghiệp, bán lẻ, khách sạn… Ngoài kinh doanh, Tập đoàn luôn quan tâm thực hiện các hoạt động xã hội, trong đó có việc hành hương về nghĩa trang liệt sỹ hàng năm. Trong ảnh, lãnh đạo Tập đoàn đang thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

TPO - Ngày 20/1, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước (12/1/1967 - 12/1/2022) và chào đón xuân Nhâm Dần, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, báo Tiền Phong tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho các thương binh nặng và cựu TNXP.