Có 45 kết quả :

Thay đam mê, đổi cuộc đời

Thay đam mê, đổi cuộc đời

TPO - Biến cố gia đình có thể làm thay đổi cuộc đời một con người. Thấm thía nỗi lo cơm áo gạo tiền ngay từ nhỏ, xoay vần trong khó khăn kinh tế, Chu Lê – người bạn trẻ nhận ra hiện thực cuộc sống thật khắc nghiệt. Nhưng nếu cứ đợi một tương lai tốt đẹp khi kinh tế vững vàng thì chính chàng trai này sẽ bỏ lỡ hiện tại đáng sống.
Các ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông luôn có vị trí nhất định trong cơ cấu ngành nghề của xã hội

Cơ khí - Điện - Điện tử: Những lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê máy móc

Không quá nổi bật như những ngành “thời thượng” của thời đại công nghiệp 4.0, nhóm ngành kỹ thuật với các ngành như Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông,... vẫn luôn có vị trí nhất định trong cơ cấu ngành nghề của xã hội, mang đến cho người học triển vọng nghề nghiệp đa dạng, hấp dẫn.
Các em học sinh có những trải nghiệm thú vị trong "Một ngày làm sinh viên"

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

TPO - Gần 300 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận đã có những trải nghiệm ý nghĩa về các ngành nghề tại chương trình “Một ngày làm sinh viên” do Trường ĐH Sao Đỏ và Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.
Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước

Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước

TPO - Ngày 9/5, văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định tặng bằng khen cho 2 anh Hoàng Trọng Hiệp và Trần Đức Thắng đều sinh năm 1998, học viên khoa cơ khí – tin học, trường trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông đã dũng cảm cứu người đuối nước.
Các đơn vị nhận hỗ trợ.

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng trao trên 800 triệu đồng ủng hộ các đơn vị bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 26/10/2015, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng phối hợp với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức trao ủng hộ các đơn vị bị ảnh hưởng do mưa lũ và trao học bổng chương trình “Học bổng Tấm lòng vàng - Đại Nam năm học 2015 - 2016”.
Trường PTTH Giao Thủy: Thông báo họp mặt trù bị

Trường PTTH Giao Thủy: Thông báo họp mặt trù bị

Nhân dịp thầy Vũ Văn Hưng – Hiệu trưởng trường PTTH Giao Thủy và Thầy Nguyễn Văn Khoát – nguyên Hiệu trưởng lên Hà Nội gặp mặt các cựu học sinh trường PTTH Giao Thủy để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào tháng 11/2015, Ban liên lạc kính mời các anh/chị là cựu học sinh PTTH Giao Thủy đến dự buổi họp trù bị như sau:
Thành tựu về cơ khí máy móc

Thành tựu về cơ khí máy móc

TP - Trong số các nước Liên minh châu Âu, Ba Lan là một trong những nhà nhập khẩu hàng Việt Nam lớn nhất. Chỉ sau chín tháng của năm 2014, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Ba Lan đã lên đến hơn 700 triệu EUR. 
Trần Thắng với động cơ máy bay Pratt & Whitney 1935

Giấc mơ máy bay của người Việt trên đất Mỹ

TPO - Hàng ngày đi qua dây chuyển lắp ráp động cơ máy bay ở Mỹ, tôi mơ ước có một thế hệ kỹ sư người Việt sau này sản xuất được máy bay. Với tôi, đó là “giấc mơ Việt Nam” trên đất Mỹ - Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa & Giáo dục Việt Nam (IVCE) tại Hoa Kỳ, nói.