Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4

Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4
TPO - Tham dự hội thảo có chủ đề “Industry 4.0: Cưỡi trên sóng hay chìm trong sóng”, đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận nhiều thông tin về cơ hội và thách thức cách mạng công nghiệp lần thứ 4; khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT)...

Hội thảo có chủ đề “Industry 4.0: Cưỡi trên sóng hay chìm trong sóng” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Tuyển dụng: Aptech Job Fair 2016. 

Tại hội thảo, các khách mời là anh Đinh Văn Hoàn – Phó Giám Đốc Phòng Phát triển, Cty TNHH Giải pháp Phần mềm IFI Solution; ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech; anh Nguyễn Hòa – Cựu sinh viên Aptech – Co-founder Cty CP Phần mềm Siten đã chia sẻ, trao đổi với các bạn trẻ về cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0); hành trang để thành công khi tham gia Industry 4.0… 

Đồng thời truyền cảm hứng nghề cho sinh viên lĩnh vực CNTT và chia sẻ để sinh viên CNTT dễ dàng tìm việc và có sự nghiệp thành công.

Anh Đình Văn Hoàn cho biết: Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 có tác động to lớn tới hoạt động kinh tế, xã hội, thậm chí chuyển dịch cả văn hóa xã hội. Nó mang lại nhiều lời ích cho sinh viên. 

Ví dụ  cơ hội trở thành các triệu phú, tỷ phú với sinh viên CNTT chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần quyết tâm triển khai ý tưởng là các bạn đã có thể trở thành ông chủ. Hay việc khai thác thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn khi mọi thông tin đã được số hóa và miễn phí.

Còn anh Nguyễn Hòa, chia sẻ: “ Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mở ra nhiều cơ hội việc làm. Nếu các bạn sinh viên làm chủ được kiến thức, rèn luyện được kỹ năng và đặc biệt chủ động trong việc nắm bắt cơ hội thì sẽ nhanh chóng chớp thời cơ, trở thành ông chủ”.

Tại hội thảo, các bạn trẻ đã có thời gian lắng nghe kinh nghiệm khởi nghiệp thành công và xem phần trình diễn sản phẩm khởi nghiệp của Giang Thiên Phú và Nguyễn Chí Thuận.

Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4 ảnh 1

Phần chia sẻ kinh nghiệm của Giang Thiên Phú

Cụ thể, anh Giang Thiên Phú với sản phẩm zoday.vn. Đây là là website để người Việt Nam có thể ngồi tại Việt Nam mua sắm hàng hóa từ khắp thế giới, hàng hóa trên zoday được chọn lọc từ nhiều nhà cung cấp uy tín trên thế giới. 

Sản phẩm được xây dựng từ tháng 12/2015 đến tháng 3/2016 và ra mắt tháng 4 năm 2016. Một số thông tin:  Số lượng sản phẩm: xấp xĩ 12 triệu; Số người dùng gần 50.000; Lượt truy cập hàng ngày gần 6.000. Doanh thu 6 tháng từ khi ra mắt dưới 1 tỷ đồng, lãi ròng 6 tháng từ khi ra mắt gần 200 triệu đồng.

Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4 ảnh 2

Anh Nguyễn Chí Thuận, Co-founder Công ty Cổ phần Phần mềm Siten

Anh Nguyễn Chí Thuận, Co-founder Công ty Cổ phần Phần mềm Siten. Anh Nguyễn Chí Thuận - một thanh niên vượt khó vươn lên, thành công với công ty khởi nghiệp của mình bày tỏ: “Khởi nghiệp là thử thách rất lớn, đòi hỏi mỗi người chúng ta nhẫn nại. Khởi nghiệp rất thiếu kinh nghiệm, thiếu vật chất... Các bạn phải cố gắng 200% sức lực để khởi nghiệp”. 

Anh Thuận cũng cho biết để khởi nghiệp, các bạn trẻ cần nhớ: không ngừng cố gắng, khiêm tốn học hỏi, tìm đối tác phù hợp với mình về lý tưởng và cách làm việc, kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4 ảnh 3

Gần 100 sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam nhận bằng Lập trình viên Quốc tế

Cũng trong buổi hội thảo này, gần 100 sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam nhận bằng Lập trình viên Quốc tế của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech Ấn Độ. Đây đều là những sinh viên xuất sắc, trải qua 2 năm học tập, rèn luyện để đạt được tấm bằng uy tín.

Bộ phận Đào tạo – Việc làm của Aptech thông báo tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 95%, 5% còn lại học liên thông để lấy bằng Thạc Sỹ. Đặc biệt, hầu hết các bạn đều làm đúng chuyên ngành với mức lương từ 7.000.000 đồng trở lên.

MỚI - NÓNG